REVU EXPERTS VIETNAM

Bạn muốn phát huy tối đa Bluebeam? Hãy tiến hành chuẩn hóa 

Sự linh hoạt của Bluebeam như một công nghệ xây dựng khiến trở nên giá trong ngành, nhưng việc chuẩn hóa các công cụ tính năng của cho các vai trò công việc hoặc quy trình làm việc cụ thể khiến thậm chí còn giá trị hơn. 

Tiêu chuẩn hóa là điều tối quan trọng trong xây dựng. Cho dù bạn là người chịu trách nhiệm của một dự án tòa nhà cao tầng trị giá hàng tỷ đô la hay một công cụ ước tính về dự án phát triển đa mục đích, mọi công ty trong ngành đều cần tuân thủ một bộ tiêu chuẩn để hoàn thành công việc.  

Sử dụng công nghệ xây dựng không có gì khác biệt. Khi các công cụ cộng tác số tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong ngành, điều quan trọng là những người dẫn đầu việc triển khai công nghệ phải tùy chỉnh các công cụ để nhân viên có thể học chúng một cách nhanh chóng và áp dụng chúng vào công việc một cách hiệu quả. 

Có lẽ không có công nghệ xây dựng nào được hưởng lợi từ việc tiêu chuẩn hóa nhiều hơn Bluebeam và tính linh hoạt của công cụ là một trong những thế mạnh lớn nhất. Dưới đây là cách áp dụng các tiêu chuẩn cho Bluebeam để bạn có thể tận dụng tối đa công nghệ. 

Đơn giản hóa những gì bạn thấy

Xây dựng là một ngành công nghiệp phức tạp. Bất kỳ công việc nhất định nào cũng có thể có hơn 100 loại vai trò khác nhau, từ chủ thầu giám sát việc sản xuất một công trình, đến kiến ​​trúc sư và kỹ sư xác định các chi tiết nhỏ của dự án, đến thợ điện thực hiện các chi tiết đó. 

Bluebeam được thiết kế để giúp tất cả những người này làm công việc của mình tốt hơn. Tuy nhiên, khả năng của nó mạnh mẽ đến mức bất kỳ người dùng lần đầu nào cũng có thể bị choáng ngợp. Do đó, điều quan trọng là khi triển khai, Bluebeam phải được tùy chỉnh theo các tiêu chuẩn không chỉ dành riêng cho từng vai trò mà còn cho bất kỳ quy trình công việc cụ thể nào. 

Cách tốt nhất để làm điều này là loại bỏ bất kỳ thứ gì không cần thiết trong giao diện của Bluebeam. Chẳng hạn: nếu bạn không cần tạo biểu mẫu trong Bluebeam, hãy loại bỏ các biểu tượng và nút bấm để xóa chúng khỏi chế độ xem. Lặp lại điều này với bất kỳ công cụ, bảng điều khiển hoặc khả năng không cần thiết nào khác.

Tạo hồ sơ tùy chỉnh, bộ công cụ, biểu tượng và nhiều hơn thế

Revu, công cụ đánh dấu PDF hàng đầu của Bluebeam, có vô số tính năng. Một cách để tùy chỉnh hoàn toàn Revu nhằm phục vụ tốt hơn vai trò công việc hoặc quy trình làm việc là lưu các cài đặt giao diện cụ thể dưới dạng hồ sơ, sau đó có thể chia sẻ hồ sơ này với các đồng nghiệp khác trong dự án. 

Bằng cách tạo hồ sơ tùy chỉnh, người dùng có thể sắp xếp lại và thậm chí tắt bất kỳ bảng điều khiển và công cụ nào của giao diện, đảm bảo rằng chỉ những công cụ phù hợp và được sử dụng nhiều nhất mới được xem. Người dùng có thể làm tương tự với các thanh công cụ trong Revu. Chuẩn hóa không gian làm việc trong Bluebeam với hồ sơ tùy chỉnh và chia sẻ các hồ sơ đó giữa các nhóm sẽ giúp ích rất nhiều trong việc đơn giản hóa trải nghiệm tổng thể khi sử dụng công nghệ. 

Tùy chỉnh không dừng lại với hồ sơ trong Bluebeam. Công cụ đánh dấu — các ký hiệu được lưu trong hộp công cụ — cũng có thể được chuẩn hóa thành một bộ công cụ tùy chỉnh. Hơn nữa, người dùng có thể tải lên các biểu tượng đánh dấu của riêng mình để chuẩn hóa và sử dụng trong một dự án hoặc quy trình công việc cụ thể. 

Giống như với hồ sơ, các nhà lãnh đạo triển khai nên tận dụng lợi thế của tùy chỉnh đó. Từ bộ công cụ đến các biểu tượng đánh dấu cụ thể, hãy tạo trải nghiệm chuẩn hóa trong Bluebeam cho nhóm của bạn cụ thể và đơn giản nhất có thể. 

Thường xuyên xem xét các tiêu chuẩn

Mặc dù việc thiết lập các tiêu chuẩn trong Bluebeam là cần thiết khi bắt đầu triển khai công cụ, nhưng điều quan trọng không kém là các yếu tố tùy chỉnh — từ cấu hình đến bộ công cụ — được xem xét và cập nhật thường xuyên. 

Bluebeam giống như một loại rượu vang hảo hạng — nó sẽ ngon hơn theo thời gian. Khi kiến ​​thức về Bluebeam mở rộng khi mọi người trong nhóm của bạn tiếp tục sử dụng nó, bạn nên tích hợp các công cụ và tính năng mới như một phần của các tiêu chuẩn tùy chỉnh của mình. 

Xem xét không chính thức các tiêu chuẩn này mỗi quý, trong khi các bản cập nhật tiêu chuẩn hóa lớn hơn, mạnh mẽ hơn sẽ diễn ra sáu tháng đến một năm một lần. Sử dụng những cơ hội này để thu thập phản hồi từ người dùng về những tiêu chuẩn nào nên được cập nhật hoặc loại bỏ. 

Điểm mấu chốt

Tính linh hoạt của Bluebeam như một công nghệ xây dựng làm cho trở nên giá trong ngành. Nhưng với sự linh hoạt như vậy, cần phải tùy chỉnh cho các người dùng khác nhau quy trình công việc cụ thể. Việc không thiết lập các tiêu chuẩn khi sử dụng Bluebeam hoặc bất kỳ công nghệ xây dựng nào nguy làm chậm quá trình áp dụng hiệu quả tổng thể của công cụ theo thời gian. 

Chia sẻ bài viết này lên:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Cập nhật những thông tin mới nhất

Đăng ký

theo dõi ngay

để nhận được thư điện tử tổng hợp
tin tức mới nhất mỗi tuần từ Revu Experts Việt Nam.

    Các bài viết liên quan

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo