REVU EXPERTS VIETNAM

Bluebeam và Graphisoft - Nâng cao hiệu quả thiết kế và cộng tác cho kiến trúc sư

Bluebeam & Graphisoft
Nâng tầm hiệu quả thiết kế và cộng tác cho kiến trúc sư

Là một kiến trúc sư, chắc hẳn một trong những yếu tố mà bạn luôn cân nhắc khi mua phần mềm là khả năng tích hợp của nó với hệ thống và quy trình hiện có.

Có thể thấy, một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà chúng ta luôn cân nhắc khi quyết định mua phần mềm là khả năng tích hợp của nó với hệ thống và quy trình hiện có. Lý do cho điều này là vì trên thực tế, các công cụ hiếm khi hoạt động độc lập, mà luôn cần phải tương tác và kết hợp với nhau. Chẳng hạn, trong quá trình làm việc, bạn cần phải chia sẻ dữ liệu quản lý với đồng nghiệp hoặc đối tác. Lúc này, bạn luôn cần phải đảm bảo rằng không có bất kỳ sai sót hoặc mất thông tin khi sử dụng nhiều hệ thống khác nhau.

Đây là một thách thức lớn mà ngành Xây dựng đã phải đối mặt từ lâu. Lực lượng lao động trong ngành hoạt động trên nhiều địa điểm khác nhau, tham gia vào đa dạng lĩnh vực, sử dụng nhiều loại công cụ khác nhau và thậm chí, nhiều công ty có quy trình làm việc và công cụ riêng biệt. Hơn nữa, quy trình làm việc thường kết hợp cả công việc trên giấy và công việc số hóa, dẫn đến khả năng rất dễ phát sinh các vấn đề hoặc sai sót. Trong một ngành có lợi nhuận thấp như ngành xây dựng, các vấn đề thường gây tăng chi phí, cho dù đó là chi phí thời gian hoặc chi phí sức lao động để phải làm lại công việc.

Cuối cùng, hợp tác cũng là một thách thức trong ngành Xây dựng vì các công việc phụ thuộc vào rất nhiều người trong cùng một dự án. Điều này đòi hỏi phải có sự hợp tác một cách hiệu quả giữa các nhóm.

Cộng tác từ xa

Nền tảng cộng tác trực tuyến trong các dự án sẽ cung cấp một phương pháp hiệu quả để kết nối các nhóm trong dự án với nhau, bất kể họ có ở công trường, văn phòng hoặc cùng một địa điểm. Điều này giúp loại bỏ những rào cản trong việc trình bày tiến trình công việc đang diễn ra, đồng thời, hỗ trợ cho thông tin được trao đổi một cách mượt mà.

Chẳng hạn như các kiến trúc sư, hầu hết các công việc thiết kế của họ diễn ra trong phần mềm, từ ý tưởng ban đầu về mô hình kiến trúc đến mô hình thông tin chi tiết của công trình (BIM). Các nhóm kiến trúc sư sẽ phải làm việc cùng nhau trong suốt quá trình để đánh giá các thiết kế, kiểm tra, phân tích và phát triển các ý tưởng. Đặc biệt, việc cộng tác trực tuyến còn có thể giúp tập hợp những người giỏi nhất lại với nhau, ngay cả khi họ đang làm việc ở nơi khác hoặc ở nhà. Có thể nói, phần mềm cộng tác vô cùng hữu ích và thậm chí là hiệu quả hơn khi nó được liên kết với phần mềm thiết kế kiến trúc của bạn.

Các phần mềm cộng tác mang lại lợi ích gì cho kiến trúc sư?

Trong giai đoạn cao điểm của đại dịch COVID-19, Márkus Engineering đang quản lý một dự án lớn để nâng cấp Khách sạn Radisson Collection ở Quảng trường St. Stephen, trung tâm Budapest.

Khi đứng trước những đe dọa của việc thực hiện dự án, nhóm này đã phải nỗ lực tìm ra một giải pháp để có thể duy trì đúng thời gian và ngân sách của dự án. Với công việc sử dụng Archicad, một phần mềm BIM của Graphisoft, họ hy vọng tìm thấy một công cụ tích hợp dễ dàng để hỗ trợ quy trình làm việc trở nên đơn giản và thuận lợi hơn. Đó chính là lúc Bluebeam Revu xuất hiện.

Sự kết hợp này giữa Archicad và Bluebeam đã cho phép liên kết công cụ lập mô hình BIM của Graphsioft với quy trình đánh giá thiết kế trong Revu một cách dễ dàng. Quá trình làm việc này diễn ra vô cùng đơn giản, chẳng hạn như lưu các chế độ xem hoặc bố cục Archicad dưới dạng PDF rồi gửi vào Revu để cùng đánh dấu. Hoặc các chú thích tạo trong Revu sẽ được nhập tự động vào Archicad dưới dạng phần tử gốc, giúp loại bỏ những quy trình thủ công.

Công việc này cũng có thể thực hiện một cách trực tiếp thông qua việc sử dụng tính năng Studio trong Revu, cho phép các thành viên trong nhóm làm việc cùng nhau trên các tài liệu trong thời gian thực.

Việc vận hành dự án thông qua sự kết hợp của hai phần mềm này đã giúp tiết kiệm thời gian và chi phí một cách đáng kể, đồng thời các công việc đánh giá thiết kế, ước tính chi phí và quản lý dự án cũng được diễn ra nhanh hơn. Từ đó, việc quản lý dữ liệu được cải thiện, quy trình kiểm toán hiệu quả và tăng khả năng hiển thị dữ liệu thông qua bảng điều khiển kỹ thuật số.

Các tính năng, như công cụ xếp chồng (overlay), sẽ giúp nhận biết sự thay đổi trong bản vẽ một cách dễ dàng hơn, và công cụ đối chiếu tài liệu (document comparison) cũng sẽ hỗ trợ cho việc hoàn thành dự án tốt hơn.

“Revu là giải pháp phù hợp cho chúng tôi vì nó tích hợp một cách hoàn hảo với phần mềm Archicad. Nó không chỉ mang lại sự linh hoạt mà còn giúp tiết kiệm chi phí – những yếu tố vô cùng quan trọng đối với một doanh nghiệp nhỏ như chúng tôi. Chúng tôi đã tiết kiệm 50% thời gian cho việc đánh giá thiết kế, cũng như hoàn thành dự án nhanh gấp 5 lần”

Tamás Márkus Sr., Giám đốc điều hành tại Márkus Engineering

Giới thiệu các công cụ cộng tác

Ưu điểm của Bluebeam Revu là nó hoạt động với định dạng PDF — một định dạng mà mọi người đều quen thuộc. Đây là lựa chọn hoàn hảo để bạn bổ sung vào kho phần mềm của mình, đặc biệt là khi bạn đã làm các công việc thiết kế trong Archicad.

Cộng tác là nền tảng để tạo ra những thiết kế xuất sắc và điều này đều có thể được hỗ trợ bởi các phần mềm tích hợp với quy trình làm việc hiện có.

Hãy khám phá những lợi ích mà Revu mang lại cho các nhóm dự án ngay bây giờ!

Chia sẻ bài viết này lên:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Cập nhật những thông tin mới nhất

Đăng ký

theo dõi ngay

để nhận được thư điện tử tổng hợp
tin tức mới nhất mỗi tuần từ Revu Experts Việt Nam.

    Các bài viết liên quan

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo