REVU EXPERTS VIETNAM

Bóc tách khối lượng chính là điểm sáng của Bluebeam Revu

Deepak Maini, một kỹ khí trình độ 20 năm, chia sẻ các mẹo thủ thuật để sử dụng phần mềm bóc tách khối lượng (từ năm 2019) .

Khi mua nhà cách đây nhiều năm về trước, chủ sở hữu căn nhà thường cung cấp cho nhà thầu một bản PDF để lắp đặt sàn gỗ. Lúc đấy, nhà thầu cam kết có thống nhất thỏa thuận là sẽ vận chuyển hết số lượng, nhưng bên cạnh đó họ phải đến nhà để có thể kiểm tra, đo đạc tại chỗ.

Vì vậy chủ sở hữu căn nhà cảm thấy bối rối và đặt câu hỏi cho công ty lý do tại sao cần phải đến tận nhà và chỉ nhận được lời giải thích: ” Chúng tôi đến mới biết được.”

Công ty đã đo lường được thực tế tại chỗ và phát hiện ra rằng số lần bóc tách của mình cao hơn 22% so với ước tính ban đầu.

“Chúng tôi thấy bên phía công ty không có công cụ phù hợp để xử lý”, các chủ nhà cho biết. “Nếu biết về phần mền Revu vào thời điểm đó, chúng tôi sẽ nói rằng: công ty không chỉ lãng phí thời gian của mình mà còn đang lãng phí thời gian của khách hàng. Nếu sử dụng công cụ này sẽ chính xác hơn rất nhiều.”

Chủ nhà ấy chính là Deepak Maini, một kỹ sư cơ khí có kinh nghiệm 20 năm trong ngành, anh ta không chỉ biết về Bluebeam Revu hiện tại mà còn thành thạo công cụ này bóc tách khối lượng xây dựng một cách chính xác.

Hiện tại Deepak đang là Quản lý kỹ thuật tại Cadgroup Australia, Deepak ủng hộ và tin tưởng việc sử dụng Revu cho việc bóc tách khối lượng xây dựng một cách chính xác. Sử dụng các công cụ kỹ thuật số trong Revu giúp tránh những sai lầm không đánh có, gây lãng phí từ các quy trình tạo trên giấy, đặc biệt là khi xử lý các dự án lớn hoặc phức tạp.

Mẹo thủ thuật bóc tách khối lượng của Deepak trong Revu 

 • Hiệu chỉnh tệp PDF (Calibrate the PDF) – Đừng dựa vào các bản vẽ để có tỷ lệ thích hợp. Quá trình này đảm bảo rằng các phép đo là chính xác. 
 • Tạo bộ công cụ tùy chỉnh (Create Custom tool sets)– Sắp xếp tất cả các cộng tác viên của dự án bằng cách tạo và triển khai bộ công cụ cho việc bóc tách có thể được sử dụng và tiêu chuẩn hóa trong toàn bộ công ty và trong các dự án trong tương lai. 
 • Sử dụng cột Tùy chỉnh (Use Custom Columns ) – Tại sao không có bảng phân tích chi phí ngay lập tức? Các cột trong danh sách đánh dấu có khả năng tùy biến cao. Với các giá trị được đính vào cột tùy chỉnh, người dùng có thể xem ngay các vật liệu và ước tính giá. 
 • Sử dụng VisualSearch (Use VisualSearch) – Sử dụng tính năng này, có thể nhanh chóng tìm thấy tổng số các thiết bị chiếu sáng hoặc ổ cắm điện trong toàn bộ gói thầu của mình bằng cách sử dụng Revu để tìm kiếm gợi ý hoặc đối tượng trực quan. 

Hiệu chỉnh PDF

Deepak nói: “Không phải lúc nào cũng biết liệu những tờ giấy kia đã được in đúng tỷ lệ hay chưa. Hiệu chuẩn đảm bảo rằng chúng tôi sử dụng đúng tỷ lệ và có được các phép đo phù hợp.” 

Revu bao gồm các lời nhắc tự động để thiết lập tỷ lệ và có thể hiệu chỉnh PDF thành một tỷ lệ duy nhất hoặc để tách các tỷ lệ X và Y khi cần, cũng như đặt nhiều thang đo lường trên cùng một tệp PDF bằng cách sử dụng các khung nhìn. “Khi nói đến việc bóc tách các vùng và khu vực, v.v…, có một số công cụ thực sự thông minh cho phép bám vào các điểm góc của các khu vực và thực sự có thể dễ dàng thực hiện những số lượng đó”, Deepak nói thêm.

Bộ công cụ tùy chỉnh

Bóc tách khối lượng xây dựng công trình thể một quá trình lặp đi lặp lại nếu nhiều người làm việc trên nhiều gói thầu cùng một lúc, việc một bộ công cụ tiêu chuẩn giúp mọi người làm việc nhất quán hiệu quả. Các đánh dấu, như các mẫu cửa sổ màu các biểu tượng, như thiết bị chiếu sáng, thể được lưu  

Các cột tùy chỉnh

Người dùng cũng có thể biết ngay giá trị đô la và ước tính giá của vật liệu trong Revu bằng cách thiết lập các cột tùy chỉnh trong danh sách đánh dấu. Điều này cho phép người dùng kết hợp đánh dấu cho một loại thảm với đơn giá của loại thảm đó và thêm giá trị đô la cho lần bóc tách. 

“Vì vậy, ngay sau khi bóc tách khối lượng, sẽ hiển thị giá trị đô la của số lượng đó ngay trước mặt. Có thể hiển thị dưới dạng bảng trên trang tính, điều đó có nghĩa là có thể ngay lập tức tìm hiểu xem sẽ phải trả bao nhiêu tiền”, Deepak nói. 

Số lượng đơn giá, cùng với thông tin cột tùy chỉnh khác, thể dễ dàng xuất từ ​​Revu sang Excel được liên kết động để các giá trị cập nhật khi quá trình bóc tách tiếp tục 

VisualSearch

Deepak nói rằng: “Có rất nhiều chương trình thực hiện tìm kiếm dựa trên văn bản, nhưng đối với các chương trình cung cấp tìm kiếm trực quan thì không có quá nhiều. “ Khi phát hiện ra tôi phải thốt lên ‘Aha’ như là một sáng kiến mới khi sử dụng phần mềm Revu.” 

Với tính năng VisualSearch, có thể tìm kiếm tất cả các trường hợp của một gợi ý hoặc đối tượng trực quan xuất hiện trong tài liệu. Khi đã tìm thấy tất cả các bản sao của một đối tượng, có thể áp dụng một hành động chẳng hạn như đếm mặt hàng. 

Deepak nói: “Tôi nhận được cuộc gọi từ một khách hàng đang đấu thầu công việc khổng lồ này, anh ấy có một tệp PDF với 56 tờ và muốn bóc tách khối lượng, đặc biệt là một số ký hiệu nhất định như thiết bị kỹ thuật điện, v.v… VisualSearch cho phép kéo một hộp xung quanh mục cần tìm kiếm không chỉ trên trang tính đó và anh ấy mất khoảng 2 ½ phút để đếm khoảng 2.870 mục trong 56 trang tính. Nếu tưởng tượng sẽ thế nào khi làm điều đó theo cách thủ công? Chắc chắn là không có cách nào có thể làm được.” 

Deepak Maini là Quản lý kỹ thuật tại Cadgroup Australia, đối tác Bạch kim của Bluebeam. 

Chia sẻ bài viết này lên:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Cập nhật những thông tin mới nhất

Đăng ký

theo dõi ngay

để nhận được thư điện tử tổng hợp
tin tức mới nhất mỗi tuần từ Revu Experts Việt Nam.

  Các bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo