REVU EXPERTS VIETNAM

Cách các nhà thầu cửa sổ - cửa ra vào
có thể sử dụng Bluebeam Revu tốt nhất

Các thầu phụ cung cấp cửa sổ cửa ra vào xử công việc như thế nào với Bluebeam để hoàn thành công việc của họ một cách nhanh chóng? Dưới đây một số các công cụ để tính toán chi tiết khi lắp đặt cửa sổ, cửa ra vào cho các dự án xây dựng khu dân thương mại lớn. 

 

Trong thời gian qua, các nhà thầu đã xử lý một số công đoạn từ nền móng bê tông cho đến cất nóc dự án. Hãy cùng nhau xem xét về quy trình lắp dựng cho cửa sổ và cửa ra vào, một trong những quy trình để hoàn thiện tòa nhà của chúng ta. 

Thoạt nhìn, khung cửa ra vào và phần vật liệu có vẻ khá đơn giản, nhưng chúng khá phức tạp nếu như chúng ta hỏi các chuyên gia. Ví dụ, khi đi qua một hành lang của khách sạn, chúng ta sẽ nhìn thấy các cánh cửa ra vào cùng loại và nối tiếp đều nhau. Với mỗi cánh cửa, kích thước lỗ mở, vật liệu cho khung cửa, vật liệu cho cửa, tay nắm cửa (xoay sang trái hoặc phải), loại bản lề, loại tay nắm, khóa cửa và chìa khóa cửa đều được ghi lại vào tài liệu khi bạn đến từng phòng. Các nhà thầu xây dựng khách sạn cũng phải xem xét sẽ xây loại tường nào và chống cháy như thế nào theo các tiêu chuẩn về an toàn.  Với cửa sổ, bạn cần xem xét vật liệu khung cửa và màu sắc, các đường sọc cửa sổ, chức năng của cửa sổ, kính cường lực hoặc một số yêu cầu về gia cố khác.  Cho dù là đặt hàng tùy chọn thông qua nhà sản xuất hay đặt hàng từ catalog, mỗi thông số này đều được kiểm tra số liệu kích thước chính xác cho mỗi lỗ mở của cửa. Sau đó, sản phẩm sẽ được lắp dựng một phần trong xưởng sản xuất trước khi được giao và lắp đặt hoàn chỉnh trên công trường.  Vì vậy, các thầu phụ cung cấp cửa sổ và cửa ra vào hiện đang ứng dựng Bluebeam Revu như thế nào để tối ưu hóa các quy trình một cách chi tiết? Dưới đây là một vài công cụ được sử dụng để tính toán chi tiết khi lắp đặt cửa sổ và cửa ra vào cho các dự án xây dựng khu dân cư và thương mại lớn. 

Các nhóm công cụ tùy chỉnh

Khi tạo các nhóm công cụ tùy chỉnh giống như chúng ta tạo ra một loại ngôn ngữ trực quan, khi đó một màu sắc nhất định sẽ biểu thị một loại cửa nhất định. H sẽ ghi lại các vật liệu phổ biến nhất khách hàng sử dụng, sau đó chúng ta thể tạo ra các công cụ cho từng loại vật liệu tương ứng. Tất cả những điều này sẽ được lưu vào nhóm công cụCửa ra vào. Cho người dùng làm việc độc lập hay với một nhóm lớn, họ đều thể vẽ cùng nhau từ một nhóm công cụ tùy chỉnh đã tạo. Giờ đây, dụ mỗi khi nhìn thấy các điểm đánh dấu màu xanh dương, người dùng sẽ biết đó loại cửa kim loại. 

Custom Tool Sets

Các loại cột tùy chỉnh

Trong các công cụ tùy chỉnh đó, chúng ta cũng thể tạo ra các cột tùy chỉnh cho tất cả dữ liệu chúng ta cần ghi lại cho mỗi l mở của cửa. Để tiến hành tạo một cột tùy chỉnh, người dùng thể tải các loại cột tùy chỉnh mặc định khác nhau trước đó để lựa chọn. Hoặc tương tự như vậy, người dùng thể tạo một cột để di chuyển, đến/ đi, v.v. Tất cả các thông tin này thường được cung cấp trong  đồ dữ liệu của cửa ra vào. 

Tìm kiếm văn bản / Tìm kiếm Trực quan

Khi tìm kiếm các lỗ mở được thể hiện trên các bản vẽ lớn, người dùng thể sẽ thích sử dụng các chức năng như tìm kiếm (Search) siêu liên kết (Hyperlink). Điều này giúp cho người dùng tìm ra các loại cửa ra vào nằmvị trí nào rất nhanh chóng. Người dùng cũng thể chia đôi màn hình của mình để điều hướng mặt bằng của dự án trên một màn hình đồ dữ liệu của cửa ra vàomàn hình còn lại. 

Bảng kiểm soát bằng kỹ thuật số

Có một khó khăn mà chúng tôi đã chứng kiến khách hàng gặp phải, là khi danh mục sản phẩm của hãng sản xuất cho thấy có rất nhiều sản phẩm của họ hiện đang nằm dưới ánh nắng mặt trời và không đáp ứng nhu cầu sử dụng. Mỗi nhân viên bán hàng đều có danh mục sản phẩm riêng của họ để chịu trách nhiệm và đảm bảo rằng họ sẽ có những sản phẩm mới nhất để cập nhật liên tục cho nhu cầu. Vậy để giải quyết vấn đề này thì đó chính là bảng kiểm soát bằng kỹ thuật số. 

Khi một nguồn thông tin được xác định và quản lý trong Bluebeam Studio Project (khả năng lưu trữ tệp trong Revu), người dùng có thể dễ dàng tạo ra bảng kiểm soát. Bằng cách này, mọi người luôn nhìn vào những gì mới nhất và chỉ cần có một người dành thời gian để cập nhật chúng. 

Tính năng so sánh tài liệu / Chồng bản vẽ

Các tính năng luôn nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng công cụ so sánh tài liệu chồng bản vẽ để tìm ra sự khác nhau giữa chúng. Các công cụ này sẽ so sánh hai bản vẽ với từng cự li nhỏ cho thấy những điểm khác biệt giữa chúng. Những thay đổi nhỏ nhất trong bản vẽ, chẳng hạn như cánh cửa ra vào cũng sẽ được Bluebeam tìm thấy đánh dấu để bạn không bỏ qua chúng. 

Studio Sessions (Tính năng Studio)

Một cách để kết nối nhóm dự toán với các nhóm lắp dựng hoàn thiện thông qua Bluebeam Studio Sessions, tính năng cho phép làm việc trực tiếp trên tài liệu trong thời gian thực. Ở giai đoạn QA/QC, trạng thái của mỗi cửa ra vào được thay đổi thànhđã lắp dựngkhi nhóm lắp dựng dùng đánh dấu xác nhận đã hoàn thành. Với tài liệu này, giờ đây mọi người đều thể cập nhật đã một cánh cửa ra vào được xây dựng tại nơi đó, bất cứ lúc nào họ cần sửa chữa hoặc thay thế cửa thì đều thể cùng nhau cập nhật sau đó. 

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ cung cấp một số ý tưởng về giải pháp cho những mối bận tâm người dùng thể gặp phải trong quy trình làm việc hiện tại của mình. Thực hiện thành công tạo ra các công cụ phù hợp theo nhu cầu công việc của khách hàng đáp ứng quy trình làm việc tối ưu cho hàng trăm công ty, chúng tôi thực sự tin rằng sự tin tưởng của khách hàng điều quan trọng nhất đối với những Bluebeam Revu thể làm được. 

Chia sẻ bài viết này lên:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Cập nhật những thông tin mới nhất

Đăng ký

theo dõi ngay

để nhận được thư điện tử tổng hợp
tin tức mới nhất mỗi tuần từ Revu Experts Việt Nam.

    Các bài viết liên quan

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo