REVU EXPERTS VIETNAM

Cách các nhà thầu khung điển hình có thể sử dụng Bluebeam Revu một cách tốt nhất

Trong bài viết gần đây nhất, chúng tôi đã đề cập đến các tính năng trong Bluebeam Revu mà tất cả các thầu phụ bê tông nên biết. Chúng tôi tin chắc rằng mọi nhà thầu chuyên môn đều có thể nhận được nhiều lợi ích từ việc triển khai Revu. Để tiếp tục với loạt bài này, chúng tôi muốn tập trung vào một thầu phụ tiếp theo ở công trường, chính là nhà thầu đóng khung.

Hãy cùng nhìn lại cách mà ứng dụng Bluebeam Revu sáng tạo trong lĩnh vực này.

Nhà thầu khung điển hình sẽ chứng minh quan điểm của chúng tôi rằng mọi nhà thầu chuyên môn đều có thể nhận được lợi ích từ việc ứng dụng Revu vào quy trình làm việc hàng ngày của họ.

Cho dù ̣người đọc là thợ thi công khung gỗ cho hộ gia đình, cho khu dân cư hoặc nâng cấp khung thép nhà cho thuê, họ đều có thể nhận được nhiều thông tin hữu ích từ bài viết này.

Dự toán vật tư

Với sự phức tạp của việc dựng khung gỗ, việc ước tính sẽ trở nên rất khó khăn nếu không có một số phỏng đoán. 

Chúng ta không chỉ có các loại gỗ khác nhau cho các độ dày tường khác nhau, mà còn có các sản phẩm khác như gỗ dán nhiều lớp (glulam), gỗ ván ép đồng hướng (LVL), gỗ kiến trúc (timbers), Versa, xà BCI và I-joists với các dòng khác nhau, cũng như ván ép CDX và ván OSB. Tất cả những điều trên tạo nên một thư viện kích thước, hình dạng và độ dày vô cùng đồ sộ. 

Chúng ta thường dựa trên giá trị trung bình cho diện tích tổng hay đo các đoạn tuyến tính của bức tường? Nếu số lượng dự toán vật tư quá thấp, dự án sẽ phải tạm dừng để chờ bổ sung nguyên liệu. Còn nếu dự toán quá cao, chủ đầu tư sẽ cho rằng lượng gỗ họ đang chi trả chi phí sẽ được bạn dự toán cho dự án tiếp theo. Vậy thì làm thế nào để chúng ta biết nguyên vật liệu sẽ đi đến đâu? 

Với tính linh hoạt của Revu, người dùng có thể tuỳ chỉnh các công cụ với công thức toán học để không chỉ tính được chiều dài vật liệu cần thiết cho thanh dầm phụ mà còn có thể tính toán cả số lượng tổng quan của chúng. 

Hãy hình dung xem, một số công cụ dự toán có thể được tạo ra để tính toán nhiều loại vật liệu cùng một lúc, giống như đang lắp ráp. Điều này tạo cơ hội để áp dụng vào phương pháp sản xuất của ngành và đảm bảo vật liệu không bị bỏ sót. Rõ ràng, người dùng có thể hình dung phương pháp giúp dễ dàng chuyển việc xây dựng trước các tấm tường hoặc mô-đun hóa xây dựng bằng cách áp dụng các đánh dấu cho cụm bảng thống kê số liệu. 

Một ví dụ khác là xây dựng các công cụ khi dựng khung tường. Một lần nữa, với các công thức tích hợp, chúng ta có thể phân tích tường một lần và lấy số lượng gỗ cho tấm nền, tấm trên cùng, đặt khoảng cách khung thẳng và bu lông neo, tính toán cho lớp bên ngoài, vách thạch cao nội thất và các vật liệu cách nhiệt. Nếu nhập số góc, giao điểm hoặc cạnh cửa sổ, công thức cũng có thể thêm ba khung thẳng vào chiều dài tường. 

Bằng việc thiết lập sẵn các công cụ, bạn sẽ có các công cụ đánh dấu thực hiện việc tính toán riêng cho mình.

Tối ưu hóa phân phối vật liệu

Có phải tất cả các vật liệu sẽ được giao đến cùng trong một lần giao hàng trong khi nền móng vẫn đang được đổ?  

Trong Revu, những công cụ dự toán đó có các “lớp” xây dựng để bạn có thể lọc danh sách vật liệu và chỉ cho giao trước vật liệu xây móng và bê tông lót đáy; một vài ngày sau, khung và nắp cấp thứ hai xuất hiện. Bằng cách này, các giàn mái và mái che sẽ chỉ xuất hiện khi cần thiết. Điều này cũng có nghĩa là những bản mã (hurricane clips) cần để kết nối các giàn mái không bị thất lạc ở đâu đó hoặc bị xe tải đè bẹp. 

Quản lý rủi ro

Các vật liệu quan trọng bị mất, bị trộm hoặc bị phá hoại là một vấn đề lớn khi đội ngũ xậy dựng đang sẵn sàng làm việc. Việc này khiến toàn bộ tiến độ dự án bị trì hoãn, ảnh hưởng đến mọi người ở công đoạn sau. Đã bao nhiêu lần người dùng đặt hàng đầu ba chấu 2 × 12 cho một lỗ mở cụ thể và phát hiện chúng đã bị cắt nhỏ ra để ráp cho phần trên của một số cửa sổ nhỏ hơn ở phía bên kia của công trường? 

Các bản vẽ bóc tách có kích thước và vị trí tiêu đề được thiết lập rõ ràng. Đội ngũ thi công khung điển hình có thể nhìn vào các điểm đánh dấu và biết chính xác kích thước vật liệu đã được tính ở mỗi lỗ mở. Việc cho phép các bản vẽ can thiệp sâu hơn vào tiến trình dự án có thể giảm thiểu sai sót cũng như giảm chi phí cho các đơn đặt hàng bổ sung vật liệu và giao hàng vào phút chót. 

Ngoài những lý do mà chúng tôi đã liệt kê, có một điều nữa chúng tôi muốn người dùng lưu ý rằng: trong tất cả các ví dụ này, chúng tôi chưa bao giờ rời khỏi Revu khi triển khai các công đoạn. 

Khi chúng ta bắt đầu với các công cụ dự toán vật liệu chất lượng cao thì đảm bảo rằng ta sẽ có được danh sách thống kê chính xác nhất. Lợi ích khác của quy trình dự toán cũng thể hiện rõ ở việc chúng ta sẽ dễ dàng quản lí nguyên vật liệu mà không gặp bất cứ khó khăn nào, tăng độ chính xác việc sử dụng vật liệu, giảm thiểu nguy cơ lãng phí thời gian và vật liệu. Đây chính là sự kết hợp tuyệt vời giữa công cụ tối ưu và phần mềm thông minh giúp bạn đẩy mạnh tính linh hoạt trong thiết kế.

Chia sẻ bài viết này lên:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Cập nhật những thông tin mới nhất

Đăng ký

theo dõi ngay

để nhận được thư điện tử tổng hợp
tin tức mới nhất mỗi tuần từ Revu Experts Việt Nam.

    Các bài viết liên quan

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo