REVU EXPERTS VIETNAM

Cách các nhà thầu tấm bê tông nâng nghiêng (tilt-up concrete) có thể sử dụng Bluebeam tốt nhất

Để xây dựng một công trình bằng tông, một loại công trình phổ biến như trong xây dựng ngày nay, không phải điều dễ dàng. Dưới đây cách các nhà thầu tấm bê tông nâng nghiêng (tilt-up concrete) thể sử dụng Bluebeam một cách tốt nhất để giúp công việc trở nên dễ dàng hơn. 

Đầu năm nay, tôi đã ở khu vực Thành phố Kansas và có cơ hội ngồi lại với một nhà quản lý vận hành của một nhà thầu bê tông địa phương. Tôi thích tìm hiểu các quy trình làm việc tùy chỉnh và các tấm tường bê tông nâng nghiêng chắc chắn là một quá trình thú vị. Đây là một số quy trình làm việc mà tôi đã học được khi ở tại công trường và một số phương pháp hay nhất mà tôi đã cung cấp để đưa chúng lên một tầm cao mới.

Chúng ta hãy cùng xem xét một số quy trình làm việc:

 • So sánh / Chồng bản vẽ
 • Bóc tách khối lượng bê tông
 • Bóc tách khối lượng cốt thép
 • Hệ thống thiết bị
 • Mô hình giấy

So sánh tài liệu / Chồng bản vẽ

Vài năm trước, với tư cách là một kiến trúc sư, tôi đã có cơ hội vẽ các bản vẽ shop đúc sẵn Thermomass để xây dựng khu dân cư. Mức độ chi tiết nhiều hơn bạn có thể tưởng tượng. Trước khi đổ bê tông, tất cả cốt thép, vấu nâng, tấm kết nối, hộp điện và ống dẫn cần phải được đặt chính xác. Các dự án này cũng yêu cầu buck gỗ xung quanh lỗ, bảng điều khiển trung gian bảng điều khiển giàn và một tấm gỗ trên cùng để kết nối giàn mái. Ít nhất cũng có thể nhận xét rằng đây là một câu đố. 

Trong Revu, chức năng so sánh tài liệu và chồng bản vẽ rất được yêu thích. Điều đơn giản như di chuyển vị trí của mối nối tường thẳng đứng có thể thực sự khó nhận thấy, nhưng tạo ra sự khác biệt rất lớn trong việc thiết kế, đổ và lắp dựng các tấm chính xác. Những công cụ này sẽ làm rõ nơi các thay đổi được thực hiện với một đám mây đỏ. So sánh tài liệu và chồng bản vẽ là công cụ ngay cả người dùng Bluebeam mới nhất cũng có thể triển khai ngay lập tức. 

Bóc tách khối lượng bê tông

Tìm khối lượng tông một thao tác được sử dụng phổ biến trong Revu bằng các công cụ đo lường. Chỉ cần theo dõi diện tích của một tấm ngang trong chế độ xem đồ hoặc bảng dọc trên chế độ xem độ cao, sau đó thêm độ dày hoặc độ sâu. Sử dụng công cụ Cutout để loại bỏ cửa sổ, cửa ra vào các lỗ học. Trong danh sách đánh dấu, hãy đảm bảo bật cột khối lượng để xem khối lượng của từng bảng tổng khối lượng được tính toán. 

Bóc tách khối lượng cốt thép

Khối lượng có thể có một vài điều khác nhau tùy thuộc vào người mà người dùng hỏi. Một chủ thầu có thể đang tìm kiếm khối lượng vật liệu, nhưng nếu không tự thực hiện thì họ sẽ không tính thêm chi phí cho những vật liệu đó. Một nhà thầu chuyên môn sẽ tìm kiếm số lượng vật liệu và áp dụng các chi phí cũng như giờ / chi phí lao động. Thép cây cũng được tính theo một số cách khác nhau. 

Một số nhà ước tính tính toán lượng thép dựa trên tỷ lệ phần trăm của bê tông, trong khi những người khác nhìn vào cách bố trí thanh chính xác trong bê tông, đếm xem họ cần bao nhiêu “que”, chi phí cửa hàng để cắt và uốn trước, đồng thời rút ra bản vẽ cửa hàng để đưa ra giá cả. Với các cột công thức tùy chỉnh trong danh sách đánh dấu, tôi đã xây dựng các công cụ tính toán feet tuyến tính của các thanh. Khi vẽ một tấm hoặc khu vực bảng điều khiển, Revu cung cấp cho bạn chiều dài và chiều rộng; bây giờ bạn chỉ cần thêm công thức để kết hợp khoảng cách thanh và khoảng cách cạnh. 

Hệ thống thiết bị

Trong những năm qua, tôi đã thấy và xây dựng một số công cụ hậu cần công trường trong Revu. Chúng có thể bao gồm vị trí đặt các tiện ích ngầm hoặc trên cao, thiết bị an toàn, trạm dọn dẹp xe tải hoặc vị trí đặt thiết bị chính như cần cẩu kích thước khác nhau với bán kính điểm chọn được hiển thị theo tỷ lệ. 

Điều này giúp loại bỏ một số phỏng đoán khi đặt cần trục và giảm hoặc loại bỏ số lần nó được di chuyển. Tôi đã thấy một cái gì đó mới và khá thú vị trên công trường xây dựng này. Họ đã có một công cụ được chế tạo với dấu chân chính xác của một chiếc máy bơm bê tông, đồng thời có thể chọn vị trí chính xác và xây dựng nền móng cần thiết để hỗ trợ cấu trúc tạm thời này. 

Mô hình giấy

Đây một thuật ngữ mới thể mọi người chưa bao giờ nghe đến trước khi ghé thăm công trường này. “Mô hình giấy một quá trình đặt các tấm trên tấm được đổ. Trong một quy trình làm việc dựa trên giấy, họ sẽ cắt từng tấm ra khỏi bản vẽ độ cao bố trí các mảnh trên đồ tấm. Câu đố này sẽ xác định cách hiệu quả nhất để sử dụng từng inch của tấm để đổ càng nhiều tấm tường càng tốt. 

Sau khi nghe và hiểu quy trình, chúng ta đã có thể phát triển một quy trình làm việc trong Revu. Theo dõi các bảng trên độ cao như đã đề cập ở trên, chỉ cần thêm các đánh dấu đó vào bộ công cụ tạm thời và đặt tỷ lệ. Bây giờ có thể đặt những đánh dấu đó trên bảng kế hoạch để bố trí từng bảng điều khiển đổ. Sau khi tìm hiểu ý tưởng và tạo ra một vài phương pháp hay nhất, nhóm này đã tiết kiệm được vô số thời gian để lập kế hoạch về trình tự đổ của mỗi ngày. 

Làm việc với bê tông có thể là một loại công việc “nhanh chóng nhưng cần chờ đợi” khi bê tông cần thời gian để đóng rắn. Nhưng điều đó không làm chậm các nhà thầu bê tông; nó chỉ buộc họ phải sáng tạo. Việc tính toán khối lượng bê tông và quy mô nhân viên cần thiết hàng ngày cần phải có một số kế hoạch. Nơi để phân chia mỗi lần đổ một cách hiệu quả, xem xét hậu cần lắp dựng và giữ sự phù hợp với lịch trình giao dịch khác, là một hình thức nghệ thuật mà hầu hết mọi người đều không nghĩ đến. 

Rất may, những công cụ trên trong Revu có thể làm cho quy trình trở nên hiệu quả nhất có thể. 

Để biết thêm chi tiết về cách các nhà thầu bê tông Tilt – Up có thể sử dụng các quy trình công việc này, hãy nhấp vào đây. 

Chia sẻ bài viết này lên:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Cập nhật những thông tin mới nhất

Đăng ký

theo dõi ngay

để nhận được thư điện tử tổng hợp
tin tức mới nhất mỗi tuần từ Revu Experts Việt Nam.

  Các bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo