REVU EXPERTS VIETNAM

Cách sử dụng Bluebeam Revu hiệu quả dành cho nhà thầu bê tông

Đây là những tính năng của Bluebeam Revu mà các nhà thầu bê tông nên biết. 

Mỗi công ty đều có cách tiếp cận các dự án khác nhau. Chúng tôi tin rằng dù bạn là nhà thầu thuộc lĩnh vực nào, bạn đều có thể hưởng nhiều lợi ích khi sử dụng Bluebeam Revu.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những lợi ích mà BlueBeam Revu mang lại cho các nhà thầu bê tông.  

Từ lần đầu tiên xem Đề nghị mời thầu (RFP), những vấn đề người quản dự án cần bắt đầu nghĩ đến ngay cả trước khi họ mở bản vẽ dự án đó ra thậm chí còn phải suy nghĩ về những vấn đề này nhiều hơn khi triển khai kế hoạch. 

Địa điểm của dự án

Chúng ta có sẵn người ở địa điểm dự án hay chúng ta cần phải chi trả chi phí đi lại?  

Mặc dù Revu có thể không có mục “chi phí địa điểm” được tích hợp trong các công cụ có sẵn, nhưng bạn vẫn có thể phát triển những công cụ này bằng cách tạo một menu xổ xuống bao gồm các thành phố hoặc khu vực cụ thể nơi bạn thực hiện công việc thường xuyên. Cùng với các địa điểm trong menu, bạn cũng có thể tính chi phí cho khu vực đó dựa trên dữ liệu các dự án cũ.

Ngày đổ bê tông và tiến độ

Chúng ta sẵn đội ngũ để đáp ứng đúng ngày đổ tông các giai đoạn của dự án không?  

Đối với các dự án quy mô lớn có nhiều giai đoạn, chúng ta có thể sử dụng tính năng Spaces trong Revu. Chỉ cần vẽ một Space xung quanh một khu vực làm việc và đặt tên, ví dụ như là “Giai đoạn II”. Khi đó, tất cả các sàn, lề đường, v.v., sẽ được phân loại trong danh sách đánh dấu dưới tên giai đoạn này.  Điều này sẽ giúp bạn phân bổ nhân công, vật tư và thiết bị dựa trên yêu cầu cụ thể của từng giai đoạn dễ dàng hơn. Chúng ta cũng có thể theo dõi tiến độ bằng cách sử dụng cột Status tích hợp mà các thành viên trong nhóm dự án có thể đánh dấu tiến độ hàng ngày về sàn, tường hoặc móng nào đã được hoàn thành. 

Yêu cầu thiết bị

Cũng giống việc phải lên kế hoạch về nhân lực, chúng ta cần xem xét tính sẵn có của thiết bị cho những thứ như xe tải, máy trộn, máy bó vỉa, máy làm bulong, v.v. Với các công cụ tùy chỉnh trong Revu, bạn có thể đặt một biểu tượng vào “Giai đoạn” đã tạo để cho biết thiết bị nào được yêu cầu sử dụng. Bạn thậm chí có thể phân bổ giá thuê mỗi ngày vào để ước tính chi phí của thiết bị. 

Dự toán

Các công cụ đo lường tuyệt vời được bao gồm trong Revu cho phép bạn tính toán diện tích của các sàn, khối lượng của trụ hoặc các đoạn của băng. Tính năng Revu linh hoạt và khả năng điều chỉnh các công cụ cho phép cá nhân hóa các đánh dấu và dữ liệu được tạo ra. Chúng tôi có thể phân biệt các loại đổ bê tông màu, đường kiểu và vật liệu nở mẫu hoặc thậm chí là thêm nhãn để hiển thị mô tả ngay trên bản vẽ. Chúng tôi cũng có thể thêm các thông số như thành phần cấp phối của bê tông, kết hợp tay hay kết hợp máy, lưới sợi thủy tinh hoặc lưới thép hàn có yêu cầu hay không. Trong một số trường hợp, chúng tôi thậm chí có thể dự toán được lượng cây cần thiết hoặc số lượng xe tải cần được lên lịch dựa trên khối mét của dự án.

Các yêu cầu hoàn thiện

Chúng ta cần hiểu rõ về các phần hoàn thiện xây dựng / kiểm soát bố cục chung, thiết kế con dấu điện tử, đã phù hợp về độ mịn hay chưa, thay đổi màu sắc hoặc các yêu cầu về cắt xén.

Việc áp dụng các màu sắc khác nhau hoặc sử dụng các đánh dấu để hatch sẽ xác định rõ các khu vực đó một cách rõ ràng và trực quan cho đội dự toán và nhân công tại hiện trường. Một công cụ đường thẳng tùy chỉnh đại diện cho các vết cắt cho phép bạn theo dõi chúng theo kế hoạch và nhanh chóng áp dụng chi phí nhân công và thiết bị dựa trên một đoạn tuyến tính được thu thập trong các đánh dấu.

QA/QC

Khi nghiệm thu hoàn thành công việc, bạn có thể tạo một danh sách các lỗi thiệt hại gây ra trong quá trình thi công giữa các bên. Bạn có thể dễ dàng đính kèm hình ảnh hoặc video về những lỗi này cũng như chi phí để sửa chữa chúng.

Kiểm tra và thay đổi phạm vi công việc

Mọi dự án đều có sự chậm trễ nhất định do thời tiết, địa điểm và việc chuẩn bị các thiết bị, phương tiện cần thiết. Các dự án cũng thường có những thay đổi về thiết kế, do vậy chúng ta không chỉ cần duy trì sự cập nhật mà còn phải theo dõi và truyền đạt lại những thay đổi về phạm vi công việc. Những thay đổi này có thể làm sai lệch dự toán về chi phí trước đây. Revu có các công cụ được gọi là Document Compare (So sánh tài liệu) và Overlay Pages (Công cụ chồng các trang) giúp so sánh hai bản vẽ và nhanh chóng chỉ ra sự khác biệt giữa chúng. Document Compare sẽ tự động vẽ các đám mây xung quanh tất cả các thay đổi. Overlay Pages giúp chúng ta sử dụng như khi đặt các bản vẽ truyền thống lên nhau và kiểm tra sự khác biệt. Sau khi tìm thấy các thay đổi, các đánh dấu để bóc tách khối lượng của bạn có thể nhanh chóng được mở rộng hoặc di chuyển thay vì phải làm lại từ đầu. Cùng lúc đó, bạn cũng thu được các thay đổi xác thực về phạm vi công việc để có thể cập nhật bản chi phí mới cho phù hợp. 

Sau khi đọc về những tính năng trên, bạn có thể sẽ có được một trong những trải nghiệm như sau:

Điều đầu tiên là bài viết có thể đã giúp bạn đánh giá được giải pháp Bluebeam Revu hữu ích như thế nào. Và có lúc bạn đã sử dụng Revu, nhờ có bài viết này mà bạn có thể nảy ra những ý tưởng cải thiện hiệu quả khi ứng dụng phần mềm vào công việc. Cuối cùng là bạn đã tận hưởng được tối đa những lợi ích từ việc đầu tư vào phần mềm này và trải nghiệm nó một cách tối ưu nhất.

Chia sẻ bài viết này lên:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Cập nhật những thông tin mới nhất

Đăng ký

theo dõi ngay

để nhận được thư điện tử tổng hợp
tin tức mới nhất mỗi tuần từ Revu Experts Việt Nam.

    Các bài viết liên quan

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo