REVU EXPERTS VIETNAM

Cách sử dụng Spaces trong Bluebeam Revu

Yếu tố không gian thể giúp các nhà thiết kế xây dựng biểu thị các phần được đặt tên của bản vẽ trên một lớp hình, cho phép hoạt động của công trường hiệu quả hơn.

Chìa khóa thành công cho bất kỳ dự án thiết kế hoặc các dự án xây dựng nằm ở việc lựa chọn vật liệu cụ thể, bố trí vật liệu ở đúng vị trí và đúng giai đoạn thi công. Nền móng, tường, máy móc, điện, thiết bị kỹ thuật vệ sinh (MEP), thậm chí có thể là đồ nội thất đều cần được xác định vị trí chính xác. Người dùng có thể đặt tên tự do, sau đó phần mềm Bluebeam sẽ cung cấp vị trí và mô hình thông tin xây dựng (BIM) để thấy rằng mọi thứ khớp với nhau thật chi tiết.

Trong phần mềm thiết kế, ta có thể tạo một “căn phòng” và thiết lập các lớp hoàn thiện như của sàn, tường, trần và sử dụng các thông tin đó vào kế hoạch trực tiếp cùng đội nhóm dự án. Còn vấn đề in ấn thì sao? Nếu nhận thấy các tệp PDF đang quá nặng, câu hỏi là điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả dữ liệu qua trọng đều đi kèm? Với Revu CAD hoặc Extreme, khi có thể truy cập vào Bluebeam Plugins ở các phiên bản này, người dùng sẽ sử dụng một số tính năng hỗ trợ nâng đưa ra giải pháp cho vấn đề.

Với Bluebeam Plugin trong Revit Ribbon, người dùng có thể in ấn, tận dụng một số dữ liệu bổ sung chuyển sang các tệp PDF của mình. Một cài đặt cụ thể cần làm nổi bật là chuyển đổi “Revit Rooms” thành “Revu Spaces.” 

Nếu bật tùy chọn này, tệp PDF sẽ tự động có các không gian được tạo từ các phòng trong Revit. Với đánh dấu đó trên tệp PDF của mình, người dùng có thể tìm thấy diện tích, chu vi, diện tích bề mặt và có thể là cả khối lượng của từng không gian. Người dùng cũng thiết lập một khả năng cao hơn để xác định vị trí mọi thứ. Giờ đây, tất cả các đánh dấu có thể được sắp xếp theo không gian mà các chi tiết trên bản vẽ đang được định vị. 

Vậy trường hợp nếu sử dụng Spaces sẽ ra sao? 

Chủ thầu sẽ tập hợp danh mục các công việc cần hoàn tất hoặc danh sách trở ngại khi đi dạo trên công trường. Mọi biểu tượng, nhận xét hoặc đánh dấu trong mỗi không gian sẽ thông báo cho mọi người về vị trí. Nhà thầu phụ biết rằng mình có sáu đinh thạch cao trong tổ máy 276 và bốn đinh nữa trong tổ máy 278. Thậm chí, chủ thầu có thể đính kèm hình ảnh vào nhận xét để nhà thầu phụ biết loại hư hỏng và có thể xác định thời gian, dụng cụ và vật liệu trước khi đến công trường. 

Một thành phố hoặc bộ phận quy hoạch cộng đồng có thể sử dụng Spaces để chỉ ra các khu vực phát triển rộng lớn, mô tả các giai đoạn của dự án, khu vực xây dựng hoặc khu vực an toàn. 

Chủ thầu cũng có thể mô tả các không gian được chỉ định trên một kế hoạch hậu cần công trường. Bằng cách sử dụng đánh dấu, có thể theo dõi việc phân phối vật liệu, lưu trữ, an toàn và thậm chí cả thiết bị. 

Mỗi công ty thiết kế Bluebeam đã từng hợp tác đều có một bản PDF về bố cục văn phòng thực hiện dưới kế hoạch cẩn thận. Trong đó tài liệu được hiển thị tên từng nhân viên trong mỗi phòng để giúp nhân viên mới nắm được vị trí của mình. Nếu đã tạo không gian và áp dụng tên của từng nhân viên, vì vậy cũng có thể tạo một không gian khác cho các bộ phận khác, tên đội nhóm dự án lớn hơn. Trong danh sách đánh dấu bên dưới không gian, chúng ta sẽ thấy mục: “Phòng ban – Tên nhân viên”. 

Quản lý tài sản cũng rất quan trọng trong văn phòng, việc này khá thú vị. Tạo ký hiệu cho máy tính xách tay, bao gồm số sê-ri và thông số kỹ thuật, một docking station và điện thoại có số máy lẻ có thể là một cách tuyệt vời để phân bổ thiết bị nào thuộc về mỗi nhân viên. 

Mọi người đều biết rằng khitrong một khối lập phương, hình dung giống như những chiếc ghế phát ra âm nhạc. Khi chuyển văn phòng, chỉ cần đổi tên không gian và di chuyển các ký hiệu máy tính, điện thoại đến vị trí văn phòng mới. Những thứ còn lạivăn phòng cũ sẽ tự động gán cho người mới khi họ cập nhật tên không gian trong Bluebeam. 

Hình dung bạn đangtrong một văn phòng về an toàn lao động hãy xây dựng một biểu tượng trên đồ văn phòng của mình gồm mỗi bình chữa cháy, túi y tế nhân máy hỗ trợ tim. Bạn có thể theo dõi ngày hết hạn sử dụng hoặc hồ dịch vụ cho những mặt hàng này giúp đảm bảo bạn luôn nắm được thông tin. Thậm chí tạo liên kết đến hướng dẫn sử dụng kỹ thuật số một các tiện lợi. 

Trong một trong các bài viết trước đây, chúng tôi đã giải thích cách có thể làm phẳng tệp PDF trước khi phân phối toàn văn phòng và cho phép cửa sổ bật lên hiển thị thông tin này khi kéo qua một không gian. 

Hình dung rộng hơn một chút, chúng ta cũng có thể sử dụng công cụ Spaces theo một cách hoàn toàn khác so với dự định. Bluebeam đã đề cập đến vấn đề này trong một bài viết trước, giới thiệu cách các nhà thầu chuyên môn có thể xây dựng các công cụ tùy chỉnh để đấu thầu, cài đặt theo dõi và QA / QC dạo trên công trường — tất cả trong một bản vẽ. 

Khi bạn tạo không gian cho một bản vẽ về cửa hàng trưng bày với các nhóm vật liệu trong đó được kết nối, hãy sử dụng số hiệu lắp ráp đặt tên không gian. Bằng cách này khi đo vật liệu và đếm các bộ phận, tất cả đều sẽ được số hóa. Bây giờ, danh sách đánh dấu mà bạn đã tạo đã ra một danh sách các vật liệu cụ thể hoặc hóa đơn của các vật liệu. 

Mẹo được yêu thích khi sử dụng Spaces là chức năng “Space to Snapshot”. Khi không gian quá nhỏ để bạn tạo các đánh dấu trong PDF, có thể sử dụng chức năng này để dán ngay ảnh chụp nhanh sang một bên hoặc trên một trang tính khác. Kéo các ô vuông góc trên ảnh chụp nhanh đã dán đến kích thước cần thiết và đặt các điểm đánh dấu. Tất cả các đánh dấu trong phiên bản lớn hơn sẽ phân bổ vào không gian ban đầu hệt như các đánh dấu trong phiên bản nhỏ hơn. 

Cho dù đây là lần giới thiệu đầu tiên về tính năng Spaces trong Bluebeam, mong rằng người dùng hiểu hơn về cáh sử dụng tính năng Space giúp định vị, tìm kiếm dễ dàng những tài liệu, thông tin nhanh chóng và hiệu quả hơn

Chia sẻ bài viết này lên:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Cập nhật những thông tin mới nhất

Đăng ký

theo dõi ngay

để nhận được thư điện tử tổng hợp
tin tức mới nhất mỗi tuần từ Revu Experts Việt Nam.

    Các bài viết liên quan

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo