REVU EXPERTS VIETNAM

Cách tối ưu hóa công nghệ xây dựng cộng tác số

Một kỷ nguyên mới của cộng tác số đã đến trong xây dựng. Đây cách các công ty thể tối ưu hóa những khả năng mới này. 

Các tổ chức xây dựng trên khắp thế giới đã thay đổi cách tiếp cận đối với việc quản lý tài liệu và truyền thông. Thế hệ mới của công nghệ cộng tác, được thiết kế đặc biệt cho ngành và mang lại mức độ hiệu quả và giá trị mới, đã thay đổi cách thức hoạt động của các công ty mãi mãi. 

Quá trình chia sẻ thông tin hàng ngày khác với các công cụ số. Tất cả mọi thứ từ việc truyền đạt tiến độ từ công trường đến chia sẻ tài liệu kế hoạch với các nhà thầu phụ giờ đây đều được đơn giản hóa và sắp xếp hợp lý, với những lợi ích hiệu quả đáng kể. 

Điều gì làm cho cộng tác số trở nên khác biệt?

Trước khi đi sâu vào các phương pháp hay nhất, cụ thể về cộng tác số, cần lưu ý cách thức hoạt động của công nghệ các khả năng mới mang lại. Mặc thực tế các doanh nghiệp thể thay thế hồ vật bằng các công cụ số, nhưng việc chuyển đổi số không chỉ tương đương với việc chuyển tủ hồ vật sang máy tính. 

Các khái niệm chính liên quan đến các công cụ cộng tác số bao gồm:

Không còn trùng lặp: Một trong những khả năng quan trọng của các công cụ cộng tác số là chúng cho phép tất cả các bên liên quan làm việc trên các bản sao tài liệu được chia sẻ. Điều này có nghĩa là tốn ít công sức hơn cho việc quản lý nhiều bản sao của tệp và giảm sự nhầm lẫn tiềm ẩn liên quan đến các phiên bản tài liệu lỗi thời. 

Cập nhật theo thời gian thực: Khả năng thông báo ngay lập tức các bản cập nhật và thay đổi có thể thực hiện được nhiều việc hơn là đơn giản hóa việc lưu trữ tệp và tránh nhầm lẫn. Nó cũng đảm bảo rằng tất cả các nhóm dù đang ở nơi làm việc, trong văn phòng hay làm việc từ xa đều có quyền truy cập ngay vào thông tin mới nhất, nâng cao hiệu quả trong quy trình làm việc. 

Hỗ trợ tài liệu chuyên ngành: Các tài liệu cần thiết cho công việc xây dựng vượt xa các loại tiêu chuẩn được sử dụng trong ngành nói chung. Các tệp mô hình thông tin xây dựng (BIM), bao gồm các tài liệu kế hoạch 3D được đánh dấu, có thể tạo thành xương sống của sự hợp tác dự án hiệu quả. Mục đích phần mềm được xây dựng cho ngành xây dựng hỗ trợ các tài liệu này. 

Với những khả năng mà tính năng này mang lại, người dùng ở tất cả các cấp của doanh nghiệp xây dựng có khả năng cải thiện trải nghiệm của mình, miễn là đưa công nghệ vào sử dụng. 

Làm cách nào để người dùng tối đa hóa sức mạnh của các công cụ cộng tác số?

Các doanh nghiệp thực sự biến các công cụ cộng tác số trở thành một phần trong quy trình công việc của mình sẽ đạt được giá trị hàng ngày và hiệu quả của quy trình. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi không tự động hóa. Các nhà lãnh đạo trong các tổ chức xây dựng này cần hiểu cách tận dụng tối đa các công cụ công nghệ mới của mình. 

Sau đây là một số phương pháp mà các doanh nghiệp xây dựng có thể áp dụng khi đã chuyển sang các công cụ cộng tác số: 

Đào tạo mọi người dùng

Mặc dù các công cụ cộng tác xây dựng hàng đầu hiện nay đều thân thiện với người dùng, nhưng điều này không đồng nghĩa là nhân viên sẽ hiểu cách sử dụng các tính năng liên quan đến vai trò cụ thể của họ. Đó là lý do tại sao đào tạo là một phần quan trọng của phương trình. 

Các tổ chức không chỉ nên đào tạo người dùng hiện tại bằng phần mềm mới trong quá trình triển khai mà còn nên đưa việc đào tạo công nghệ vào quy trình giới thiệu của mình. Khi mọi nhân viên mới và cũ hiểu phần mềm thì sẽ giảm thiểu khả năng mọi người đi vòng quanh phần mềm và sử dụng các tùy chọn chia sẻ tài liệu không hiệu quả. 

Đo lường việc sử dụng và kết quả — và lặp lại

Một lợi thế khi làm việc với cộng tác số là các công cụ này liên tục tạo ra dữ liệu. Thông tin này có thể cho người giám sát biết các thành viên trong đội ngũ của mình đang nhận được giá trị như thế nào từ phần mềm và giúp họ xác định xem liệu điều gì đó có thể cải thiện hay không. 

Với dữ liệu chính xác trong tay, có thể lặp lại, triển khai các tính năng hoặc chương trình đào tạo mới để đảm bảo có quy trình làm việc hiệu quả tại chỗ thực sự sử dụng công nghệ cộng tác. Chẳng hạn: nếu các đội thực địa tại công trường không sử dụng giải pháp, điều này đáng để đặt câu hỏi tại sao và cần hành động để tăng tỷ lệ tham gia của họ. 

Chào mừng tất cả gia nhập hệ thống, bao gồm cả các nhà thầu phụ

Khi số lượng tối đa các bên liên quan đang sử dụng một giải pháp cộng tác, công cụ đó có thể phát huy hết tiềm năng của nó. Việc mọi bên liên quan có thể đóng góp ghi chú và nhận xét về các tài liệu quan trọng, chẳng hạn như kế hoạch BIM, cho phép các công ty nắm bắt quy trình công việc nhanh chóng và trơn tru cho công việc của mình. 

Các công cụ cộng tác số được xây dựng trong ngành xây dựng cho phép người dùng từ bên ngoài tổ chức dễ dàng tạo tài khoản và làm việc với thông tin liên quan. Đây là một cân nhắc quan trọng trong ngành, phụ thuộc vào mối quan hệ của nhà thầu phụ và nhà cung cấp bên thứ ba. Với việc các kết nối này thay đổi từ công việc này sang công việc kế tiếp, giới thiệu nhóm người dùng mới phải là một quy trình đơn giản. 

Đảm bảo tất cả các cấp của doanh nghiệp đồng thuận với hệ thống mới

Để biến một giải pháp cộng tác thành một phần trung tâm, giá trị gia tăng trong dấu ấn công nghệ của doanh nghiệp, điều quan trọng đối với các nhà lãnh đạo xây dựng là cung cấp cho việc triển khai sự hỗ trợ rõ ràng. Khi các giám đốc điều hành có thông điệp rõ ràng xung quanh công nghệ mới, điều đó sẽ giúp giải pháp được áp dụng. 

Các cân nhắc cần thiết khác bao gồm khuyến khích người lao động tại nơi làm việc sử dụng công nghệ. Mặc dù những nhân viên này có thể có hệ thống chia sẻ thông tin và lưu giữ hồ sơ đã có từ nhiều năm trước, nhưng chúng ta nên phá bỏ những thói quen đó và thay thế các phương pháp tiếp cận truyền thống bằng công nghệ cộng tác hiện đại. 

Tương lai của hợp tác số trong xây dựng là gì?

Tăng cường sử dụng các công cụ cộng tác số nên là ưu tiên hàng đầu của mọi công ty xây dựng. Mặc dù trước đây ngành này chậm thay đổi và áp dụng công nghệ mới, nhưng việc nắm bắt những công cụ như vậy chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. 

Khi những tiến bộ công nghệ tiếp tục phát triển trong xã hội rộng lớn hơn, các công cụ xây dựng số sẽ chỉ tăng giá trị khi cách chúng được sử dụng trở nên mở rộng và hiệu quả mà chúng mang lại khiến lợi tức đầu tư của chúng trở nên vô giá. 

Chia sẻ bài viết này lên:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Cập nhật những thông tin mới nhất

Đăng ký

theo dõi ngay

để nhận được thư điện tử tổng hợp
tin tức mới nhất mỗi tuần từ Revu Experts Việt Nam.

    Các bài viết liên quan

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo