REVU EXPERTS VIETNAM

Cần triển khai công nghệ xây dựng? Hãy sử dụng quy trình sau đây 

Các nhà lãnh đạo xây dựng nên cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn triển khai một công nghệ hoặc quy trình làm việc mới. Quá trình này sẽ giúp họ yên tâm rằng họ đã làm đúng. 

Bất kể bạn có thể đang tìm hiểu một công nghệ mới nào, điều quan trọng là trước khi tiến hành mua và triển khai một công cụ, bạn phải hiểu đầy đủ về hiện trạng và những gì bạn đang tìm kiếm khi áp dụng một công nghệ mới để giúp thay đổi. 

Nó sẽ cải thiện quy trình làm việc nào? Kết quả mong muốn sẽ đến từ việc sử dụng công cụ là gì? Những vai trò hoặc thành viên trong nhóm cộng tác sẽ sử dụng nó?  

Đây chỉ là một số câu hỏi bạn có thể cần giải quyết trong giai đoạn khám phá. Tuy nhiên, không phải tất cả những câu hỏi này có thể rõ ràng. Do đó, điều quan trọng là bạn với tư cách là người lãnh đạo công trình xây dựng, hãy thực hiện một số bước cần thiết để thực hiện một khám phá thích hợp nhằm đảm bảo không có khó khăn nào xảy ra trong việc xác định những gì bạn đang muốn đạt được với một công nghệ mới. 

Đào sâu khám phá tìm tòi

Ngành xây dựng đang trải qua một cuộc cách mạng cộng tác, với sự trợ giúp của vô số phần mềm mới cho các nền tảng làm việc cộng tác và đại dịch đã thúc đẩy đáng kể việc áp dụng công nghệ trong ngành xây dựng. 

Báo cáo của JLL cho biết, trong khi các nhà thầu hàng đầu có thể đã có một số hình thức cộng tác số trước đại dịch, nhưng các công ty nhỏ hơn, các công ty địa phương thì ít có khả năng áp dụng hệ thống này. 

Cũng trong báo cáo này: Tuy nhiên, vài tháng sau khi đại dịch bùng phát vào mùa xuân năm 2020, bức tranh đó đã thay đổi đáng kể với khoảng 2/3 công ty xây dựng đã áp dụng chính sách làm việc tại nhà. 

Đối với các công ty như Nauset Construction Corp., một nhà thầu có trụ sở tại vùng ngoại ô Boston, quá trình chuyển đổi đó có thể thực hiện được nhờ quyết định chuyển sang nền tảng phần mềm cộng tác số dựa trên điện toán đám mây. 

Các cơ chế sau đây có thể giúp bạn tổ chức giai đoạn khám phá của mình:  

Cuộc họp khởi động: Tập trung các nhóm của bạn lại để thảo luận với thái độ cởi mở và đưa ra các mục tiêu, định hướng kinh doanh, vai trò và trách nhiệm cũng như lịch trình tiềm năng sẽ liên quan đến việc giới thiệu công nghệ của bạn.  

Khảo sát về mức độ sử dụng: Một số nhà lãnh đạo cảm thấy hữu ích khi mở rộng sự tìm tòi và khám phá công nghệ của họ bằng cách tiếp cận thêm với các vị trí khác hoặc các vị trí lãnh đạo nhóm. Cuối cùng, các cuộc khảo sát trên nền tảng kỹ thuật số ngắn của các nhóm được mở rộng hơn lại có thể đưa ra các điểm yếu của quy trình có thể hữu ích trong việc xác định cách tốt nhất để triển khai công nghệ mới.  

Các phiên làm việc theo nhóm: Trong khi các cuộc khảo sát có thể thu thập dữ liệu khám phá định lượng tốt, thì các phiên làm việc nhỏ với các vai trò hoặc nhóm nhất định có thể hữu ích trong việc thu thập dữ liệu định tính cần thiết để hiểu cách một công nghệ mới có thể giúp ích cho tổ chức của bạn. Tiến hành phân tích, hình thành khuyến nghị 

Tiến hành phân tích, xây dựng các khuyến nghị

Khi giai đoạn khám phá hoàn tất, điều quan trọng phải phân tích các phát hiện của để xác định cách áp dụng công nghệ mới cho quy trình hoặc quy trình công việc bạn đang tìm cách cải thiện. Các chuyên gia vấn bên thứ ba chuyên môn cụ thể về công nghệ bạn đang xem xét thể hữu ích trong giai đoạn này, nhưng các nhà lãnh đạo xây dựng dám nghĩ dám làm cũng thể dẫn dắt giai đoạn này

Kết hợp các điểm khó khăn trong quy trình công việc bạn đã phát hiện ra với các công cụ hoặc tính năng cụ thể từ công nghệ mới để tạo quy trình được đề xuất. Ghi lại các đề xuất này với các biểu diễn trực quan từng bước về quy trình làm việc được cải tiến bằng công nghệ bắt đầu thu thập các tài nguyên học tập sẽ được sử dụng trong quá trình triển khai cuối cùng để đảm bảo việc áp dụng được tiêu chuẩn hóa 

Áp dụng kỹ thuật

Bây giờ là lúc đưa công nghệ mới của bạn vào sử dụng. Tùy thuộc vào cấu trúc nhóm của bạn, bạn có thể triển khai công cụ mới cho mọi người cùng một lúc hoặc theo các bước tăng dần. Các tổ chức lớn hơn có nhiều vai trò sẽ đảm nhận quy trình hoặc quy trình làm việc mới có thể cân nhắc bắt đầu bằng một chương trình thử nghiệm nhỏ. Điều này cho phép bạn đo lường và quan sát tiến độ ở cấp độ nhỏ hơn trước khi triển khai trên quy mô rộng hơn. 

Trong giai đoạn này, điều quan trọng nữa là thiết lập các vòng phản hồi với nhóm của bạn để đảm bảo bạn đang điều chỉnh công nghệ mới một cách hiệu quả. Thiết lập các cuộc họp đăng ký, các kênh liên lạc kỹ thuật số hoặc bất kỳ phương tiện nào khác mà bạn thấy hiệu quả để thu thập phản hồi để bạn có thể lặp lại quy trình triển khai. Những thách thức và bất ngờ khi triển khai chắc chắn sẽ phát sinh; có các kênh phản hồi này đảm bảo rằng chúng không làm hỏng toàn bộ dự án. 

Ngay cả sau khi quá trình triển khai ban đầu hoàn tất và công nghệ đã sẵn sàng, đừng dừng các vòng lặp phản biện. Duy trì các kênh này trong vài tháng sau lần triển khai đầu tiên.  

Tăng cường chia sẻ kiến ​​thức sau triển khai

Cuối cùng, khi nhóm đã hoạt động hoàn toàn trên công nghệ mới, hãy thiết lập thêm các kênh liên lạc và chia sẻ kiến ​​thức. Điều này sẽ giúp chống lại rủi ro công nghệ hoặc quy trình trở nên lỗi thời. Nó cũng sẽ cung cấp cho việc học tập liên tục, vì luôn có những tính năng mới xuất hiện với bất kỳ công nghệ nào theo thời gian. Một việc đơn giản như tạo các nhóm người dùng nội bộ gặp nhau theo nhịp nhất quán—ví dụ, mỗi tháng một lần—có thể hiệu quả trong việc nâng cao kiến ​​thức của tổ chức bạn về công nghệ mới, cho phép công ty của bạn nhận được giá trị tối đa từ nó. 

Sử dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả trong ngành xây dựng chưa bao giờ dễ tiếp cận hơn thế. Cả công ty lớn và nhỏ đều có thể tận dụng lợi thế của hàng nghìn công cụ xuất hiện mỗi năm. Tuy nhiên, điều quan trọng là các nhà lãnh đạo xây dựng phải có một quy trình rõ ràng để xác định công cụ nào phù hợp với họ, cũng như cách tốt nhất để triển khai chúng cho nhóm của bạn để họ tận dụng tối đa chúng. Bằng cách sử dụng khuôn khổ trên, các nhà lãnh đạo xây dựng có thể cảm thấy tự tin rằng họ đã có công cụ phù hợp và nó đang được sử dụng theo cách tốt nhất cho tổ chức.  

Chia sẻ bài viết này lên:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Cập nhật những thông tin mới nhất

Đăng ký

theo dõi ngay

để nhận được thư điện tử tổng hợp
tin tức mới nhất mỗi tuần từ Revu Experts Việt Nam.

    Các bài viết liên quan

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo