REVU EXPERTS VIETNAM

Gặp gỡ kiến ​​trúc sư thiết kế nhà ở cho cựu chiến binh ở Los Angeles

Kiến trúc sư từng đoạt giải thưởng có cái nhìn độc đáo về thiết kế, được minh chứng rõ một trong những dự án mới nhất: một khu nhà ở phức hợp dành cho các cựu chiến binh ở Los Angeles. 

Đối với Angela Brooks, xây dựng kiến ​​trúc có ý nghĩa luôn có nghĩa là “thiết kế vượt ra ngoài giới hạn tài sản”. Với việc giành được Huy chương Vàng AIA gần đây, Bluebeam đã ngồi lại với Brooks để bàn luận về giải thưởng, sự nghiệp của bà ấy trong kiến ​​trúc, thiết kế đáp ứng và dự án nhà ở giành cho cựu chiến binh gần đây mà bà nói là minh chứng tốt nhất cho lý tưởng của mình.

Sự nghiệp đoạt giải thưởng

Brooks cho biết, việc nhận được Huy chương Vàng AIA cùng với chồng mình là Larry Scarpa khiến bà cảm thấy như một đỉnh cao của 30 năm làm việc nhằm xây dựng các cộng đồng tốt hơn. 

Brooks nói: “Khi trở thành một kiến ​​trúc sư, tôi thực sự muốn làm cho không chỉ các tòa nhà mà còn cả cộng đồng tốt hơn.” “Khi bắt đầu sự nghiệp của mình, tôi nghĩ rằng các kiến ​​trúc sư thực sự đã làm việc về các vấn đề ngoài phạm vi tài sản và nhanh chóng phát hiện ra rằng, kiến ​​trúc sư nói chung là người cuối cùng tham gia vào bất kỳ loại quá trình ra quyết định nào ngoài thiết kế của tòa nhà.”

Brooks bắt đầu xây dựng một sự nghiệp giúp bà cảm thấy mình tham gia vào việc cải thiện cuộc sống ở Los Angeles, không chỉ trong các tòa nhà riêng lẻ mà bà thiết kế. Theo Brooks, “Chúng tôi đã chạm vào mọi loại tòa nhà ngoại trừ sân bay và bệnh viện” và “Với mọi cấu trúc, chúng tôi thiết kế có mục đích. Không quan trọng dự án lớn đến đâu, chúng tôi chỉ muốn thiết kế để tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người.” 

Ngay từ những ngày đầu sự nghiệp, làm việc để xây dựng nhà ở cho các cộng đồng có nhu cầu đã là cách Brooks xây dựng tốt hơn. “The Six”, một dự án gần đây mà Brooks + Scarpa thực hiện với sự hợp tác của The Skid Row Housing Trust, minh chứng cho những lý tưởng này và nó cung cấp một lộ trình để Brooks tin tưởng vào sức mạnh của thiết kế để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Mang lý tưởng vào cuộc sống

Khi xây dựng The Six, Brooks đã quan tâm đến việc tạo ra một thiết kế độc đáo phù hợp với nhu cầu nhà ở của các cựu chiến binh ở Los Angeles, nhiều người trong số họ bị thương hoặc khuyết tật lâu dài từ thời gian quân chủng. 

“Các cựu chiến binh chiếm một tỷ lệ khá lớn trong dân số vô gia cư của chúng tôi ở L.A., vô gia cư sẽ gây áp lực rất lớn cho một người.” – bà nói. Để làm được điều này, Brooks muốn tạo ra một không gian đối phó những thách thức mà quần thể này phải đối mặt với thiết kế nhân đạo, đáp ứng. 

“Chúng tôi đã sử dụng thiết kế thụ động để xây dựng một tòa nhà thực sự hoạt động với khí hậu, cung cấp ánh sáng và thông gió tự nhiên. Điều này giúp ích cho tâm lý mọi người, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên. Chúng tôi muốn tạo ra một thiết kế giúp mọi người biết rằng mình đáng được tôn quý mà không thực sự nói ra điều đó, tác động lấy lại tri giác về bản thân. Thiết kế tốt giúp cho sự chữa lành. Vì vậy, ngoài việc có thuốc men, có người quản lý hồ sơ và nhận được nhiều dịch vụ hỗ trợ, chúng ta thực sự cần cung cấp một không gian cho những người đang nuôi dưỡng.” 

Bên cạnh cách tiếp cận kiến trúc đáp ứng môi trường, theo Brooks, nhóm của bà muốn tạo ra một không gian có thể mời các cư dân đến giao lưu. Bà nói: “Chúng tôi xây dựng các loại không gian mở khác nhau để mọi người tận hưởng. “Mọi người có thể đi thang máy và lên mái nhà, hoặc đi đến sân trong hoặc phòng nghỉ nơi có thể giao lưu nhiều hơn. Có tất cả những cách khác nhau để có thể giao tiếp xã hội theo bất cứ cách nào cảm thấy thoải mái.” 

Bằng cách sử dụng các nguyên tắc thiết kế tòa nhà thụ động, Brooks cho biết thể tạo ra một thiết kế tiết kiệm chi phí chào đón hơn. “Điều tôi tự hào nhất đó một tòa nhà được thiết kế đẹp, vậy mọi người cảm thấy tự hào rằng mình sốngđây mình thể khách đến thăm, mình thểtrong một không gian mình cảm thấy an toàn. 

Một cách tiếp cận sáng tạo để thông gió

 Trong khi sự nhấn mạnh của Brooks về luồng không khí có lợi ích tâm lý, nó đã trở thành trọng tâm cho sứ mệnh của công ty là tạo ra những không gian an toàn, đáng sống, cung cấp cái nhìn sâu sắc mà các kiến trúc sư khác có thể hưởng lợi trong thời đại COVID – 19, nơi hệ thống thông gió bên trong là tối quan trọng trong việc giảm thiểu sự lây lan của vi rút trong không khí. 

Bà nói: “Ngay cả khi thiết kế các studio nhỏ, chúng tôi luôn xem xét một cách có chiến lược về việc thông gió chéo qua căn hộ. “Có thể hút không khí qua một căn hộ có cửa sổ lớn ở một bên và cửa sổ rất nhỏ ở bên kia. Đó là một chiến lược rất dễ thiết kế cho dự án, và đó là chiến lược chúng tôi sử dụng trên The Six”. 

The Six có lối đi bên ngoài kết nối tất cả các cửa trước của căn hộ, tạo ra không gian bên ngoài cung cấp luồng không khí tự nhiên. “Mọi người có thể mở cửa sổ nhỏ phía trên cửa trước của mình và nhận được thông gió tự nhiên kéo qua căn hộ.” Cửa sổ có thể thực hiện dường như là một động tác nhỏ, nhưng đối với Brooks, đó là một ví dụ tuyệt vời về tầm quan trọng của việc xây dựng lâu dài. 

Đây là lý do tại sao điều quan trọng đối với Brooks và nhóm của bà là thực hiện tiếp cận kết hợp giữa thiết kế và trách nhiệm. “Thiết kế là thứ mà chúng tôi thực sự giành nhiều thời gian cho nó,” Brooks nói. “Chúng tôi vô cùng tự hào về thực tế rằng tất cả những người ở đây trong công ty của chúng tôi đều nhìn vào các dự án bằng con mắt đó, thế nên, chủ đề thiết kế được thực hiện trong toàn bộ quá trình cho đến ngày cuối cùng mà người xây dựng đều có mặt trên công trường. Đó là điều khiến những dự án này trở nên tốt nhất có thể. Đây là đam mê và cũng là sứ mệnh của chúng tôi.”

Một lối đi bên ngoài của The Six ở Los Angeles.

Chia sẻ sức mạnh chữa lành của thiết kế

Khi ăn mừng chiến thắng AIA, Brooks cho biết bà hy vọng sẽ chia sẻ tình yêu của mình đối với thiết kế biến đổi với thế giới kiến ​​trúc rộng lớn hơn. “Tôi nghĩ rằng thiết kế là điều quan trọng nhất,” “Có thể thiết kế chính sách cho một khu vực lân cận. Có thể thiết kế cấu trúc tài chính để xây dựng thứ gì đó nhanh hơn và rẻ hơn.” 

Bà hy vọng sẽ chia sẻ cách tiếp cận Brooks + Scarpa để thiết kế với một loạt nhà tiền chế hoàn toàn mới đang được phát triển với khoản tài trợ từ L.A. cho Bộ công cụ Nest của mình. “Bộ công cụ là một cách để các kiến ​​trúc sư và nhà phát triển khác xây dựng nhà bằng cách sử dụng các công cụ mà chúng tôi đã tạo ra cho chuyên ngành xây dựng nhà tiền chế giành riêng cho nhà ở hỗ trợ tạm thời và lâu dài,” Brooks nói. 

Nhóm vừa khởi động dự án đầu tiên của mình, một không gian nhà ở gồm 13 căn ở Santa Monica và bộ công cụ này sẽ tiếp tục hoạt động trực tuyến. “Nếu là kiến ​​trúc sư hoặc nhà phát triển, có thể truy cập trang web và tìm các mô-đun để làm cơ sở cho công việc của mình,” Brooks nói. “Có thể nhận một thiết kế và có ý tưởng về số lượng mô-đun cần và chi phí của nó. Đó là một cách mà rất nhiều người khác có thể sử dụng bộ công cụ này để xây nhà nhanh, chắc chắn hơn và ít tốn kém hơn với mật độ trung bình trên toàn L.A.” 

Với cả bộ công cụ và chiến thắng AIA, Brooks cho biết bà hy vọng sẽ tiếp tục kết nối và truyền cảm hứng cho cộng đồng kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế của mình. “Thật vinh dự khi được công nhận và cảm thấy rằng các kiến ​​trúc sư trẻ nhìn chúng tôi như một tấm gương.” 

“Tôi nhận thấy trong một thời gian dài rằng chúng tôi chỉ làm những gì mà chúng tôi nghĩ các kiến ​​trúc sư nên làm,” Brooks tiếp tục. “Tôi nghĩ rằng nghề nghiệp của chúng tôi là phù hợp nhất để giải quyết rất nhiều thách thức khó khăn mà chúng tôi sẽ thấy trong tương lai.” 

“Cuộc khủng hoảng khí hậu sẽ gây ra tình trạng di cư hàng loạt; chúng ta sẽ gặp phải những vấn đề lớn hơn về người vô gia cư và có rất nhiều vấn đề cần được giải quyết. Nó thực sự sẽ yêu cầu các kiến trúc sư và người giải quyết vấn đề giúp giải quyết những vấn đề này. Vì vậy, suy nghĩ vượt ra khỏi giới hạn tài sản là một điều gì đó thực sự quan trọng và nếu chúng ta có thể là một tấm gương cho những người khác trong nghề, điều đó sẽ thật tuyệt vời.”

Chia sẻ bài viết này lên:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Cập nhật những thông tin mới nhất

Đăng ký

theo dõi ngay

để nhận được thư điện tử tổng hợp
tin tức mới nhất mỗi tuần từ Revu Experts Việt Nam.

    Các bài viết liên quan

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo