REVU EXPERTS VIETNAM

Interstate Electrical hướng đến sản xuất tinh gọn với Blubeam Revu

Với việc công ty hoàn toàn áp dụng phương pháp tinh gọn, Interstate Electrical không còn dựa vào các bản vẽ, email bảng tính trên giấy để phân phối dự án. 

Interstate Electrical là một nhà thầu điện thương mại trong khu vực, thuộc sở hữu gia đình, có văn phòng ở tất cả sáu tiểu bang của New England. Được thành lập vào năm 1966 bởi Pat Alibrandi và hiện đang được dẫn dắt bởi con trai ông – Jim Alibrandi. Interstate mong muốn trở thành một loại hình công ty hợp đồng điện khác – một nơi mà tài năng và sự quyết tâm của cá nhân được khuyến khích và khen thưởng, một nơi lấy khách hàng làm trung tâm. 

Bob Sanford, kỹ sư bán hàng chính của Interstate Electrical cho biết: “Chúng tôi muốn được công nhận ‘không phải công ty điện của cha mình’. “Tầm nhìn đổi mới của chúng tôi là sử dụng công nghệ để hỗ trợ hoạt động của mình và những người trong lĩnh vực này, đồng thời tăng giá trị cung cấp cho khách hàng”. 

Từ quan điểm dịch vụ giá trị gia tăng, Interstate Electrical giải quyết mọi thứ, từ các dự án lớn đến trang thiết bị cho các công ty khởi nghiệp, sử dụng các dịch vụ thiết kế – xây dựng và hỗ trợ thiết kế với đội ngũ kỹ sư và nhà thiết kế điện chuyên nghiệp. Các công trình xây dựng mới, phục hồi cơ bản và phối hợp mô hình thông tin xây dựng (BIM) đều là những dấu hiệu nổi bật trong nhiệm vụ của công ty, cùng với việc lắp đặt, kiểm tra và giám sát báo cháy, phân tích mối nguy đèn flash hồ quang, kiểm tra hồng ngoại, cáp dữ liệu mạng, cài đặt quy trình và kiểm soát tòa nhà. 

Ed Gould, tổng giám đốc dự án của công ty cho biết: “Vào khoảng năm 2014, chúng tôi bắt đầu một hành trình tinh gọn. “Chúng tôi nhận ra rằng nếu tiếp tục phát triển và thành công, phải cố gắng hết sức để hợp lý hóa các quy trình mà mình có và chúng tôi đã làm điều đó bằng cách tạo ra một bản đồ chuỗi giá trị của việc phân phối dự án từ thời điểm trao điểm thưởng đến khi hoàn thành dự án.” 

Công ty trước đây đã làm tiền chế ở mức độ nhỏ trong 20 năm qua, nhưng sau khi cống hiến hết mình cho các quy trình tinh gọn và tạo ra bản đồ chuỗi giá trị, tiền chế và tiền xây dựng đã trở thành những phần không thể thiếu trong mô hình phân phối dự án. 

Đánh giá những thách thức

Interstate Electrical sử dụng Bluebeam Revu để tăng tốc các nhiệm vụ ước tính đồng thời cải thiện độ chính xác, cuối cùng dẫn đến tỷ suất lợi nhuận cao hơn.

Với việc công ty hoàn toàn áp dụng phương pháp tinh gọn, Interstate Electrical không còn dựa vào các bản vẽ, email và bảng tính trên giấy để phân phối dự án.  

Sanford nói: “Chúng tôi nghĩ rằng việc phân phối dự án của mình là gấp đôi: chúng tôi có đôi chân trên đường phố — những người trong lĩnh vực này, kỹ thuật viên, thợ điện thực sự đang xây dựng và lắp đặt các bộ phận — sau đó chúng tôi có cơ sở nhà tiền chế cung cấp các cụm lắp ráp sẵn và các thành phần đã được thử nghiệm trước.”   

Với nhiều bên liên quan bên trong và bên ngoài, tất cả đều phụ thuộc vào thông tin kịp thời, chính xác nhưng thân thiện với người dùng, việc tinh gọn tạo ra nhu cầu hợp lý hóa và tối đa hóa công nghệ phần mềm xây dựng để thiết lập thông tin cần thiết cho thành công của tinh gọn.    

Sean Coleman, Interstate, cho biết: “Chúng tôi thường nhận được lời mời thầu từ các chủ thầu, đó sẽ là bộ bản vẽ được gửi dưới dạng PDF. 

Nhà dự toán dự án Electrical: “Sau đó, chúng tôi sẽ chuyển các biểu mẫu PDF đó sang một phần mềm thứ cấp và tải từng tệp PDF đó lên phần mềm; một số gói này đi kèm với 60 bản vẽ trong mỗi gói, do đó thời gian tải lên có thể nằm trong khoảng từ 10 đến 30 phút đối với một số dự án lớn hơn. Chúng tôi thường thực hiện tất cả các phép đếm bên trong phần mềm đó, sau đó lấy số đếm ra khỏi phần mềm, đưa chúng vào một trang tính Excel và gửi các số đếm đó cho các nhà cung cấp để định giá. Sau đó sẽ bóc tách trong một phần mềm khác.” 

Với tư cách là quản lý dự án, Gould sẽ lấy các bản vẽ và thông số kỹ thuật của kỹ sư từ công việc và chuyển thông tin đến tất cả các bố cục thông qua các bản vẽ trên giấy được đánh dấu bằng tay. 

Gould nói: “Có đa lớp và tôi đang sử dụng bút, giấy và / hoặc máy quét bút đánh dấu, vì vậy mỗi khi phải thêm một lớp khác vào bản vẽ, tôi sẽ phải quét bản vẽ đó nhiều lần, khiến việc đọc mỗi lúc một khó hơn, đến mức những người trên trang web thậm chí không thể đọc được số phòng nữa,” Gould nói thêm, các bản vẽ khi xây dựng cũng không thể được chia tỷ lệ chính xác, khiến việc xác minh thủ công tốn nhiều thời gian và có khả năng xảy ra sai sót. 

Những tấm cắt phải đối mặt với vấn đề tương tự, không có tùy chọn tiêu chuẩn hóa nào để Gould gửi thông tin chính xác đến nhóm nhà tiền chế. Gould cho biết: “Tôi đã từng cắt và dán hình ảnh bằng kéo theo đúng nghĩa đen, đặt chúng vào máy sao chép, phóng to và thu nhỏ, sau đó dán chúng vào một trang.”    

Việc thiếu các tùy chọn tiêu chuẩn hóa đã ảnh hưởng đến sự nhanh nhạy trước khi xây dựng của công ty, đây là một thành phần quan trọng đối với xây dựng tinh gọn. Điều này cũng ảnh hưởng đến khả năng sản xuất và lắp đặt do khả năng thông tin sai lệch. 

“Lĩnh vực này sẽ nhận được các bản vẽ CAD được làm lại chứ không phải các đánh dấu ban đầu và chúng có thể có những thứ bị thiếu hoặc những thứ không được vẽ như đã vẽ ban đầu,” Gould nói. 

Những điểm không chính xác sẽ dẫn đến nhầm lẫn nhất và tồi tệ nhất là gia công lại tốn kém tại thời điểm lặp đặt. Không có cách nào để tạo mô hình hoặc mẫu, kết quả là các đơn đặt hàng thay đổi thủ công sẽ trở nên tẻ nhạt, tốn thời gian đánh dấu trên giấy tờ cho lĩnh vực này và kho sản xuất để xác minh và lập tài liệu riêng biệt.

Cải tiến quy trình làm việc và triển khai Revu

Interstate Electrical đã chọn tăng cường các giải pháp phần mềm hiện có với Bluebeam Revu để số hóa và đơn giản hóa các quy trình làm việc này đồng thời điều chỉnh và phổ biến thông tin dự án chính xác cho các nhóm của mình. Bluebeam Studio Sessions, khả năng cộng tác trong thời gian thực của Revu, cũng sẽ được sử dụng để giữ cho nhóm kỹ sư thiết kế-xây dựng Interstate Electrical, nhóm hỗ trợ thiết kế, nhóm ước tính, trung tâm vận hành nhà tiền chế, cũng như các nhà quản lý dự án và người lắp đặt hiện trường, tất cả cùng chung ý tưởng trong suốt con đường tương ứng của mình hướng tới thành công của dự án.   

Interstate Electrical cũng sử dụng bảng công cụ tùy chỉnh của riêng mình trong Revu để chuẩn hóa các điểm đánh dấu riêng, với khả năng bổ sung vẫn có được số lượng mà không cần phải sử dụng các phần mềm bổ sung. Ngoài Studio và Tool Chest, tính năng Overlay của Revu cũng là một phần quan trọng trong quy trình làm việc số của công ty. Chuyển đổi số với Revu cũng đã cải thiện ước tính của công ty, không chỉ nhờ Studio Sessions giành cho các nhà cung cấp mà còn về độ chính xác của các phép đo trong môi trường số. 

“Khi chúng tôi làm điều đó với Revu, nó chính xác hơn,” Gould nói. “Chúng tôi biết bản vẽ sẽ được chia tỷ lệ nếu đặt bản vẽ theo tỷ lệ; không phải lo lắng về quy mô con lăn vật lý nhấn nhầm nút hoặc sai khoảng cách. Có thể xác minh độ dài đó là bao nhiêu nếu nó thay đổi; có thể dễ dàng cập nhật nó bằng cách truy cập vào Revu và điều chỉnh độ dài.” 

Các tính năng của Revu như Hộp công cụ tùy chỉnh và chồng trang hiện là những công cụ quan trọng cho phép Interstate Electrical dán nhãn bản vẽ và thực hiện cài đặt tại chỗ chính xác.

Đạt được thành công tinh gọn với Revu

Các nhóm nhà lắp ghép của Interstate Electrical sử dụng Studio để đảm bảo lắp ráp chính xác cho việc lắp đặt tại chỗ, giảm các lỗi làm lại tốn kém.

Trong thời gian chưa đầy một năm kể từ khi Interstate Electrical áp dụng Bluebeam Revu, kết quả đã cho thấy sự gia tăng đáng kể về hiệu quả, khả năng cộng tác và độ chính xác. 

“Giờ đây, chúng tôi tự hào gọi mình là một công ty tinh gọn, đối với chúng tôi, tinh gọn có nghĩa là dòng chảy; đó là tất cả về luồng thông tin chất lượng cho những người cần nó, dòng vật liệu từ nhà phân phối / nhà sản xuất đến cơ sở tiền chế của mình và sau đó đến các công trình lắp đặt tại chỗ.” Theo Gould. 

Quy trình đấu thầu và ước tính trong Revu đã cho thấy kết quả mạnh mẽ và giá trị chuyển đổi cho Interstate Electrical. 

“Bluebeam tiết kiệm rất nhiều thời gian,” Coleman nói. “Chưa bao giờ có chương trình PDF cho phép tạo số lượng. Luôn phải đặt các ký hiệu trên bản vẽ và sau đó chuyển đổi nó sang Excel, do đó, có thể làm điều đó trong một nền tảng cho phép giảm số lần nhấp chuột và thực sự cải thiện quy trình trong toàn bộ bộ phận.”

Bluebeam Revu cũng đang tạo ra tác động tích cực đến các nhà tiền chế nhóm hiện trường của công ty. Gould các nhóm của mình đã sử dụng Revu để đạt được thông tin đó trong khi giảm thiểu rủi ro bằng cách chuẩn hóa các đánh dấu, mẫu, bản vẽ chia sẻ chúng bằng cách sử dụng cộng tác thời gian thực trong Studio. 

Gould nói: “Chúng tôi đã loại bỏ người trung gian đó, người cung cấp thông tin chi tiết CAD, người hiện có thể tự do tập trung hơn vào giá trị của vai trò đó khi chúng tôi cần.” “Thêm vào đó, nếu có vấn đề, có thể liên hệ trực tiếp với tôi, chúng tôi có thể mở chú thích của tôi và tìm ra cách khắc phục vấn đề vì thông tin ở ngay đó.” 

Việc tiêu chuẩn hóa cũng cải thiện việc phân phối dự án với Revu, vì nhóm Electrical đã tận dụng các tính năng Tool Chest, Measurements và Legends features. 

“Chúng tôi chỉ đang cố gắng tạo ra các mẫu tiêu chuẩn hóa và lắp ráp tiêu chuẩn hóa có thể sử dụng ở mọi nơi cho công việc nhằm tiết kiệm thời gian và giải quyết vấn đề nhân lực dường như luôn gặp phải”, Gould bộc bạch. “Tính năng Tool Chest cho phép tạo các mã màu và đánh dấu tiêu chuẩn có thể sử dụng cho nhiều công việc. Ngoài ra, nó tự động đếm số lượng vào tính năng Legends trong Revu, vì vậy tôi không còn phải đếm các bản vẽ khi hoàn thành. Điều đó đã giải quyết rất nhiều vấn đề và thời gian.” 

Sự tập trung của Interstate Electrical vào việc tìm kiếm và sử dụng công nghệ phù hợp để thực hiện dự án và phương pháp xây dựng tinh gọn cũng cho phép công ty tiến hành sản xuất giãn cách xã hội, tiếp tục làm việc với các dự án trong đại dịch COVID-19. 

Sanford chia sẻ: “Tôi chỉ đang nói chuyện với một giám đốc dự án khác về một dự án quy mô rất lớn, có những nhà thầu điện khác ban đầu cũng tham gia nhưng đã rút lui vì yêu cầu nhân lực quá lớn.” “Chúng tôi có thể hoàn thành công việc đó đúng thời hạn với một nửa nhân lực vì chúng tôi có khả năng phân chia lực lượng lao động của mình giữa nhà tiền chế và hiện trường.” 

Công ty tiếp tục cam kết tối ưu hóa tinh gọn và sử dụng xây dựng số ở mọi cơ hội. 

Scott Dockendorff, quản lý marketing của Interstate Electrical cho biết: “Cải tiến liên tục là một phần của tinh gọn và chuyển đổi số với Revu cho phép cải thiện giao tiếp và cải thiện thông tin, đồng thời cải thiện chất lượng của mình bằng cách loại bỏ các bước không cần thiết”. “Bluebeam Revu đã hoàn toàn giúp chúng tôi tiến về phía trước trong hành trình tinh gọn của mình.” 

Chia sẻ bài viết này lên:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Cập nhật những thông tin mới nhất

Đăng ký

theo dõi ngay

để nhận được thư điện tử tổng hợp
tin tức mới nhất mỗi tuần từ Revu Experts Việt Nam.

    Các bài viết liên quan

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo