REVU EXPERTS VIETNAM

Làm sao để vượt qua mùa hè xây dựng nóng bức trên công trường

Khi nghĩ về một ngày hè nóng nực, đa số mọi người thường nghĩ về những bãi biển, những ly nước chanh tươi mát và quần đùi ngắn. Nhưng trong  thực tế, đối với một công nhân hoặc kỹ sư xây dựng, mùa hè có thể trở thành một khắc tinh khi vắt kiệt sức họ với cái nóng và gây rạn da ở đùi. Vì vậy, làm thế nào để các kỹ sư xây dựng có thể vượt qua một mùa hè nóng bức trong lúc khi đang thực hiện dự án xây dựng ở ngoài trời?

 

Quần áo 

Nói một cách ngắn gọn thì việc tiếp xúc quá nhiều với nhiệt độ cao trong khi làm việc nặng nhọc có thể dẫn đến việc năng suất không được đảm bảo, có thể khiến người lao động bị bệnh hoặc thậm chí tử vong. Ngay cả những công nhân đã quen với nhiệt độ cực nóng ở những nơi như Las Vegas hay Dubai vẫn bị giảm sút thể lực khi thi công xây dựng ngoài trời. Vì các dự án được xây dựng quanh năm, các bên sở hữu lao động đã đưa vào thử nghiệm một số phương pháp và tìm ra cách để khắc phục cơn nóng trong lúc làm việc. 

Việc mặc quần đùi và áo ba lỗ trên các công trường dù thoáng mát nhưng có thể không phù hợp. Vì thế, hãy sử dụng các bộ đồ bảo hộ với chất liệu – vải nhẹ. Công nghệ mới đã làm cho quần áo có khả năng thấm khí tốt hơn, nhẹ hơn từ 10% đến 20% so với các sản phẩm trước đó, trong khi vẫn đảm bảo được độ bảo hộ trước các mối nguy hiểm tại nơi làm việc. Ngoài ra, người lao động còn có thể sử dụng tất chống ẩm và ủng mùa hè thoáng khí hơn và nhẹ hơn so với các loại tất mùa đông. Các công nhân xây dựng còn có thể đội một chiếc mũ lưỡi trai làm mát bên dưới chiếc mũ bảo hộ để giữ đầu mình khô ráo. 

Mặc việc đồ bảo hộ rất cần thiết để đảm bảo an toàn trong xây dựng, ánh nắng mùa hè lại khiến chúng ta chỉ muốn bỏ qua chúng. Nhưng những chúng ta không nên bỏ qua chính là chỉ số giúp bảo vệ SPF tốt. Nhiều nhà cung cấp đồ bảo hộ hiện nay bán quần áo với độ bảo vệ SPF 50+, vành cứng chống tia UV thể tháo rời kính bảo hộ chống tia UV, chống sương . Nếu kết hợp việc mặc quần áo bảo hộ cùng với việc sử dụng kem chống nắng chống tia cực tím tốt son dưỡng môi, thì có thể, làn da của những người công nhân sẽ được bảo vệ hiệu quả hơn rất nhiều.

Nước uống 

Không có biện pháp bảo vệ bên ngoài nào có thể vượt qua được hệ thống làm mát bên trong cơ thể chúng ta. Một tách cà phê buổi sáng hay một ly bia sau giờ làm việc có thể giải khát cho cơ thể, nhưng thực tế thì cả hai loại đồ uống này đều lợi tiểu và gây mất nước. 

Tình trạng mất nước trên công trường rất nguy hiểm — được biết đến là làm giảm chức năng nhận thức và suy giảm khả năng ra quyết định — một số công trường ở Úc tiến hành kiểm tra hydrat hóa trong những tháng mùa hè để đảm bảo nhân viên đến nơi có đủ nước và sẵn sàng làm việc. 

Để chống lại ánh nắng mặt trời, hãy uống 300 ml hoặc 10 oz nước, thức uống thể thao và nước trái cây điện giải như anh đào, dưa hấu hay cam sau mỗi 15 phút. Tốt hơn là nên uống thường xuyên trong ngày hơn là thỉnh thoảng uống với số lượng lớn. Hãy nhớ rằng, vào thời điểm cảm thấy khát, tức là chúng ta đã bị mất nước. 

Ngoài chất lỏng, đồ ăn nhẹ ít muối như trái cây và rau cũng có thể thúc đẩy quá trình hydrat hóa. Nếu không thích bông cải xanh, hãy thử các loại kem que bổ sung chất điện giải đặc biệt. Những chất này rất tốt cho quá trình hydrat hóa và kết nối với cơ thể của chúng ta. 

Ma sát đùi 

Mặc quần áo nhẹ nhàng, thể đủ nước, nhưng các công nhân xây dựng có thể bị phát ban ở chân. Hiện tượng này xảy ra vì ma sát ở đùi, nứt nẻ do nắng nóng. Ngay cả những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm nhất vẫn phải vất vả chống chọi với tình trạng nứt nẻ do nắng nóng gây ra vào mùa trên đùi, chân, ngực / hoặc lưng. Để chống lại , người lao động thể mặc quần đùi thể thao. Ngoài ra, các công nhân thi công có thể thử một số loại bột thuốc hoặc kem dưỡng da, hoặc có thể sử dụng một số loại phấn rôm thông thường làm từ bột bắp, dầu khoáng hoặc son dưỡng môi. 

Cái nóng mùa hè có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng cho công nhân xây dựng. Revu Experts Việt Nam hy vọng các phương pháp nêu trên sẽ góp phần khắc phục hơi nóng và giữ sự mát mẻ giúp làm việc hiệu quả của bạn đọc trong vài tháng tới. 

Chia sẻ bài viết này lên:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Cập nhật những thông tin mới nhất

Đăng ký

theo dõi ngay

để nhận được thư điện tử tổng hợp
tin tức mới nhất mỗi tuần từ Revu Experts Việt Nam.

    Các bài viết liên quan

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo