REVU EXPERTS VIETNAM

Làm thế nào các công ty xây dựng có thể tăng cường an ninh mạng 

Vì ngành xây dựng luôn là mục tiêu hàng đầu của tin tặc, Sau đây những cách các công ty xây dựng có thể bắt đầu thiết lập hệ thống an ninh mạng chặt chẽ.  

Phương án tăng cường an ninh mạng cho các công ty ngành xây dựng không hề dễ dàng, nó yêu cầu bảo mật cực kỳ chặt chẽ và phức tạp, và sự bảo mật và trách nhiệm được chia sẻ không chỉ ở cấp trên và cấp dưới của tổ chức mà còn đối với các nhà cung cấp công nghệ mà công ty quyết định bắt tay hợp tác. 

Tại Bluebeam, chúng tôi đề cao tính trách nhiệm chung khi nói đến mô hình an ninh mạng ngành xây dựng. Điều này có nghĩa là một số bên liên quan phải tham gia để làm cho hệ thống phòng thủ không gian mạng trở nên an toàn và hiệu quả nhất có thể. Làm việc cùng với nhau, các biện pháp bảo vệ chung mang lại khả năng phòng thủ an toàn nhất trước mối đe dọa ngày càng có chiều hướng tăng cao của tội phạm mạng. Các bên liên quan trong ngành xây dựng sau đây có vai trò quan trọng để thực hiện phản ứng an ninh mạng tập thể: 

Nhà thầu:

Đầu tiên và quan trọng nhất, bản thân các tổ chức xây dựng về cơ bản là phải coi trọng vấn đề về an ninh mạng. Có một số cách để thực hiện bảo vệ an ninh mạng, nhưng quan trọng nhất là thực hiện các bước để đảm bảo rằng thông tin nhận dạng và hệ thống dữ liệu được lưu trữ của mình đã được bảo vệ an toàn. Điều quan trọng nữa là các công ty trong ngành xây dựng phải đóng vai trò hàng đầu trong việc kiểm tra mức độ mà tất cả các đối tác kinh doanh bên ngoài mà công ty hợp tác và nhà cung cấp của công ty được bảo vệ an toàn khỏi các mối đe dọa có thể có trên mạng. 

Cuối cùng, các công ty xây dựng có trách nhiệm đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều được đào tạo bài bản về các biện pháp riêng và họ bắt buộc phải thực hiện để giữ an toàn cho dữ liệu của chính mình. Chẳng hạn, biết cách viết mật khẩu khó đoán, hiệu quả và an toàn, sử dụng mạng riêng ảo (VPN) và mạng Wi-Fi an toàn cho các dự án có thông tin bảo mật và biết lập cách xác thực đa yếu tố, tất cả các biện pháp trên nhân viên của công ty bắt buộc phải biết.  

Nhà cung cấp an ninh mạng bên thứ ba:

Mọi công ty muốn tăng cường nhu cầu bảo mật dữ liệu của mình đều có khả năng hợp tác với nhà cung cấp an ninh mạng bên ngoài để được trợ giúp về các dịch vụ như lưu trữ mật khẩu, xác thực hoặc bảo mật đăng nhập. Điều tối quan trọng là các nhà cung cấp an ninh mạng bên ngoài này phải có biện pháp phòng vệ riêng. 

Nhà cung cấp/đối tác công nghệ:

Bất cứ khi nào tổ chức xây dựng có được hoặc tham gia vào giấy phép hoặc đăng ký một phần công nghệ mới, điều quan trọng là các nhà cung cấp công nghệ này cũng đã thực hiện các biện pháp thích hợp để đảm bảo sản phẩm được trang bị để bảo vệ dữ liệu của khách hàng. Mỗi nhà cung cấp công nghệ phải có bảo mật ứng dụng, bảo mật mạng và máy chủ cũng như bảo mật nội bộ của công ty. 

Nhà cung cấp/đối tác điện toán đám mây:

Với sự phổ biến của điện toán đám mây và lưu trữ, mọi doanh nghiệp hiện nay đều tham gia với nhà cung cấp đám mây bên thứ ba như Amazon Web Services (AWS), Microsoft Azure, IBM Cloud hoặc Google, hoặc những nhà cung cấp khác. Các công ty này xây dựng các trung tâm dữ liệu vật lý lớn trên khắp thế giới, cho phép khách hàng truy cập vào các dịch vụ lưu trữ và trao đổi dữ liệu tin cậy và giá rẻ mà không cần phải đặt các máy chủ tại chỗ đắt tiền của riêng. 

Không chỉ các tổ chức xây dựng riêng lẻ tham gia với các nhà cung cấp máy tính đám mây này mà các đối tác ứng dụng công nghệ và nhà cung cấp an ninh mạng cũng vậy. Do đó, điều quan trọng là, bên cạnh các biện pháp phòng thủ trước mối đe dọa mạng của chính công ty và của các nhà cung cấp công nghệ và bảo mật dữ liệu của công ty, các nhà cung cấp đám mây doanh nghiệp này cũng phải đảm bảo an ninh mạng.  

Về cơ bản, các công ty cung cấp dịch vụ điện toán đám mây có thể làm điều này bằng cách tập trung vào bảo mật vật lý của các cơ sở trung tâm dữ liệu rộng hàng triệu feet vuông và đảm bảo rằng các máy chủ và mạng cơ bản của họ tuân theo bộ quy định đang phát triển của chính phủ tập trung vào bảo mật dữ liệu.  

Với những biện pháp này, các công ty xây dựng giờ đây đã có nền tảng để chống lại mối đe dọa của tội phạm mạng đang tăng cao và càng ngày càng nguy hiểm hơn trong thời đại ngày nay. 

Chia sẻ bài viết này lên:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Cập nhật những thông tin mới nhất

Đăng ký

theo dõi ngay

để nhận được thư điện tử tổng hợp
tin tức mới nhất mỗi tuần từ Revu Experts Việt Nam.

    Các bài viết liên quan

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo