REVU EXPERTS VIETNAM

Philippines lên kế hoạch cho trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới

Trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới sẽ được xây dựng tại Philippines như một phần trong kế hoạch của chính phủ nhằm đạt được các mục tiêu tái tạo theo Kế hoạch Năng lượng Tái tạo Quốc gia. 

Tập đoàn Prime Infrastructure Holdings có trụ sở tại Philippines đang lên kế hoạch xây dựng trang trại năng lượng mặt trời quy mô lớn và dự án lưu trữ năng lượng với năng lượng quang điện lên đến 3,5 GW và bộ lưu trữ năng lượng pin lên tới 4,5 GWh để cung cấp điện cho Philippines khi quốc đảo này tăng tốc quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo.

Dự án sẽ được thực hiện bởi Công ty năng lượng mặt trời Philippines (Terra Solar Philippines), một bộ phận của Công ty cổ phần kiểm soát năng lượng tái tạo (Terra Renewables Holdings Inc.), một công ty con năng lượng tái tạo thuộc quyền sở hữu của Prime Infra, với sự hợp tác của Leandro Leviste do Leandro Leviste lãnh đạo Công ty cổ phần Năng lượng mặt trời Philippines (Solar Philippines Power Project Holdings Inc.). 

Nhà máy sẽ có một pin lớn có thể lưu trữ năng lượng lên tới 4.500 megawatt – giờ, vượt xa Công viên năng lượng mặt trời Bhadla, trang trại năng lượng mặt trời đang hoạt động lớn nhất trên thế giới, sản xuất 2.250 megawatt trên diện tích 5.700 ha (14.100 mẫu Anh) ở miền bắc Ấn Độ. 

Nhu cầu cao điểm của Philippines hiện là 15.000 MW, với khoảng 45% – 50% nhu cầu đó được đáp ứng bằng than đá. Khoảng một nửa nguồn cung đó, hoặc 7.500 đến 8.000 MW, được Meralco phân phối trong khu vực nhượng quyền của mình.  

Nước này gần đây đã thúc đẩy mạnh mẽ các dự án năng lượng tái tạo như một phần trong nỗ lực giảm bớt sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch và đạt được mục tiêu giảm lượng khí thải nhà kính. 

Theo dữ liệu do Terra Solar cung cấp, nguồn cung cấp 850 MW sẽ giảm sự phụ thuộc của quốc gia vào nhập khẩu và lượng khí thải carbon từ năm 2026 đến năm 2046 bằng cách thay thế mức tiêu thụ hàng năm gần 1,4 triệu tấn than hoặc 930.000 lít (250.000 gallon) dầu. 

Ngành điện của quốc gia này đã sản xuất ra 1.246 GWh năng lượng mặt trời ít ỏi vào năm 2019. Với việc khởi động các dự án như Terra Solar, công suất phát điện của quốc gia sẽ tăng lên, do vị trí gần xích đạo và các biến số đóng góp khác. 

Trang trại năng lượng mặt trời mới là một phần trong kế hoạch của chính phủ Philippines nhằm đạt được các mục tiêu tái tạo đã đặt ra theo Kế hoạch Năng lượng Tái tạo Quốc gia (NREP).

Đến năm 2040, quốc gia này dự kiến ​​sẽ lắp đặt ít nhất 34 GW năng lượng tái tạo như một phần trong mục tiêu 2020 – 2040 của NREP. Để làm được điều này, chính phủ dự định cho phép sở hữu hoàn toàn nước ngoài đối với cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo của quốc gia, thu hút đầu tư. 

Nhu cầu về năng lượng đã tăng lên ở Đông Nam Á với tốc độ nhanh nhất trên thế giới, trung bình hơn 6% hàng năm trong vòng 20 năm qua. Tuy nhiên, tác động kinh tế của đại dịch COVID-19 đang làm giảm nhu cầu điện. 

Công suất lắp đặt năng lượng tái tạo ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ tăng từ 517 GW vào năm 2020 lên 815 GW vào năm 2025, Rystad Energy dự đoán. Việc mở rộng này sẽ được dẫn dắt bởi năng lượng mặt trời, công suất khu vực sẽ tăng gần gấp đôi từ 215 GW lên 382 GW trong cùng thời kỳ.

Việc nhấn mạnh vào các dự án năng lượng tái tạo sẽ tạo ra 42 triệu việc làm trên toàn thế giới vào năm 2050. Châu Á dự kiến ​​sẽ tạo ra phần lớn số công việc này, lấp đầy các lỗ hổng trong sản xuất, lắp đặt, vận hành bảo trì. Một nửa số việc làm trong lĩnh vực năng lượng tái tạo trên lục địa này sẽ trong ngành năng lượng mặt trời. 

Chia sẻ bài viết này lên:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Cập nhật những thông tin mới nhất

Đăng ký

theo dõi ngay

để nhận được thư điện tử tổng hợp
tin tức mới nhất mỗi tuần từ Revu Experts Việt Nam.

    Các bài viết liên quan

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo