REVU EXPERTS VIETNAM

Sinh viên ngành kỹ thuật muốn áp dụng công nghệ giúp cho xây dựng trở nên hiệu quả hơn 

Jacqueline Chen, một sinh viên ngành xây dựng kỹ thuật dân dụng tại Đại học Nam California, muốn làm việc trong ngành nhờ vào việc tiếp tục nắm bắt công nghệ tiên tiến. 

Tại Đại học Nam California, thời gian rảnh rỗi của Jacqueline Chen thường dành cho Trojan Shelter, một tổ chức do sinh viên lãnh đạo cung cấp nhà ở cho sinh viên đại học đang gặp phải tình trạng mất an ninh nhà ở hoặc vô gia cư. 

Đối với Chen, một sinh viên ngành xây dựng kỹ thuật dân dụng, công việc vận hành và phát triển tổ chức phi lợi nhuận cũng tương tự như xây dựng. Trojan Shelter không chỉ tập trung vào việc cung cấp mái nhà cho học sinh. Đó cũng là việc cung cấp nền tảng mà họ cần để tìm được sự ổn định — từ thực phẩm, đồ dùng cho đến trang phục khi đi phỏng vấn xin việc. 

Chen, người giữ vai trò đồng chủ tịch của nhóm cho biết: “Nó giống như việc xây dựng một tòa nhà vậy, mục tiêu cuối cùng là để tòa nhà được xây dựng và không bị sụp đổ. Với Trojan Shelter, mục tiêu cuối cùng, theo một nghĩa nhỏ hơn, là cung cấp chỗ ở cho sinh viên và cung cấp hỗ trợ cho họ, để họ có thể tìm được nơi ở lâu dài… một ngôi nhà mà họ có thể gọi là của riêng mình.” 

Khi Chen hỗ trợ các đồng nghiệp thông qua Trojan Shelter, cô ấy đang tìm cách hiệu quả nhất để giúp mọi người xây dựng nền tảng đó, tối đa hóa mọi nguồn lực mà cô ấy có. Và khi đặt mục tiêu cho sự nghiệp tương lai của mình, Chen đang nghĩ đến việc làm điều tương tự trong lĩnh vực xây dựng thông qua công nghệ. 

Chen, một trong hai người giành được “Học bổng Đổi mới” do Liên minh Tiến độ Xây dựng và Bluebeam trao tặng, sẽ tốt nghiệp đại học về xây dựng kỹ thuật dân dụng vào mùa xuân năm 2023. Sau đó, cô sẽ ở lại USC để lấy bằng thạc sĩ về khoa học dữ liệu vào năm 2024. Đối với Chen: “Điều khiến tôi phấn khích về công nghệ trong ngành xây dựng là tiềm năng về mức độ hiệu quả mà nó có thể thực hiện cho mọi quy trình đơn lẻ.”

"Làm thế nào mà ngành công nghiệp lại tụt hậu như vậy?"

Khi Chen còn là một học sinh trung học đang tìm hiểu các chuyên ngành có thể vào đại học, sự linh hoạt của xây dựng kỹ thuật dân dụng đã thu hút cô ấy. “Tôi thấy bản thân rất tự do, theo đuổi bất cứ điều gì tôi muốn — môi trường, xây dựng, kiến trúc. Tôi có thể chọn tất cả các con đường khác nhau.” 

Phần giới thiệu của cô ấy về việc sử dụng công nghệ trong xây dựng diễn ra trong mùa hè giúp một giáo sư USC đánh giá tài liệu tập trung vào những tiến bộ công nghệ trong xây dựng. Khi Chen đọc nghiên cứu, cô biết được rằng xây dựng là một trong những ngành công nghiệp ít công nghệ tiên tiến nhất. 

Trong một thế giới mà công nghệ luôn hiện hữu, Chen nói: “Điều đó làm tôi bối rối. Tôi trông như, làm thế nào mà ngành công nghiệp này lại tụt hậu như vậy?” 

Mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiềm năng của công nghệ trong ngành là một lý do khiến cô ấy chọn thực tập cho Suffolk Construction vào mùa hè năm 2022. Ở đó, Chen đã hỗ trợ giao tiếp với quy trình làm việc ở phía khu dân cư trong công việc lớn của Suffolk là cải tạo Waldorf Astoria ở thành phố New York. 

Thông qua Suffolk Technologies, công ty đang tích cực đầu tư và hợp tác với các công ty khởi nghiệp về công nghệ xây dựng và bất động sản. Kể từ năm 2019, Suffolk đã hỗ trợ 24 công ty hoạt động trong lĩnh vực robot, tự động hóa, chủ đề tòa nhà thông minh và hơn thế nữa, theo trang web của công ty. 

Chen nhận định về Suffolk: “Họ rất tập trung vào những tiến bộ công nghệ của ngành xây dựng.” 

Tuy nhiên, Chen cho biết vẫn còn nhiều chỗ cho sự đổi mới hơn nữa để loại bỏ nhu cầu các đoàn phải dành hàng giờ cho các công việc trần tục, tốn thời gian — chẳng hạn như đếm số lượng nhà vệ sinh đã lắp đặt, hoặc liệu mọi lỗ trên khung cửa sổ có bịt kín hay không. Công nghệ đi kèm với một lợi ích bổ sung: sử dụng các giải pháp mới và đang nổi lên có thể giúp thu hút những người lao động trẻ tài năng như Chen đến với một ngành đang già đi và đang trong tình trạng thiếu lao động trầm trọng. 

“Chúng ta đang sống trong một thế hệ được thúc đẩy bởi công nghệ, việc kết hợp công nghệ vào công việc hàng ngày của chúng ta là rất có ý nghĩa. Những người trong thế hệ này biết cách sử dụng công nghệ, vì vậy sẽ không có quá nhiều khó khăn trong quá trình học tập. Những người không biết sử dụng công nghệ có thể được đào tạo. Cả hai bên đều có động lực sử dụng công nghệ vì nó giúp mọi thứ nhanh hơn và hiệu quả hơn.” 

"Quá nhiều thông tin"

Chen đã giành được Học bổng Đổi mới với một dự án xoay quanh bản đồ trao đổi dữ liệu được thiết kế để giảm xung đột và sự chậm trễ có thể từ các nhà thầu phụ. Là một phần của dự án, cô đã hỏi các chuyên gia xây dựng về những thách thức hàng đầu trong công việc của họ. Phản ứng phổ biến của Chen: “Có quá nhiều thông tin. Không có cách nào để cập nhật tất cả những thông tin này.” 

Khi xem xét nghề nghiệp tương lai của mình và lợi ích của tấm bằng khoa học dữ liệu, Chen quan tâm đến việc giúp giải quyết vấn đề đó — tìm cách cắt mỏng, cắt hạt lựu và phổ biến dữ liệu theo những cách có thể tạo ra tác động trong ngành. 

Cô ấy có những câu hỏi bao gồm: Làm thế nào để cô đọng dữ liệu? Và làm thế nào các công nghệ khác nhau có thể được tích hợp để tăng cường và cải thiện cách các tòa nhà được xây dựng? Những cải tiến và giải pháp mới cung cấp câu trả lời. Theo Chen: “Có rất nhiều công nghệ có thể áp dụng cho ngành xây dựng.” 

Chia sẻ bài viết này lên:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Cập nhật những thông tin mới nhất

Đăng ký

theo dõi ngay

để nhận được thư điện tử tổng hợp
tin tức mới nhất mỗi tuần từ Revu Experts Việt Nam.

    Các bài viết liên quan

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo