REVU EXPERTS VIETNAM

Thợ sửa ống nước xóa bỏ định kiến để truyền cảm hứng cho phụ nữ trong ngành xây dựng 

Judaline Cassidy đã bị cười nhạo vì là một nữ thợ sửa ống nước, nhưng điều đó không ngăn cản cô vươn lên đỉnh cao trong nghề của mình và trở thành người tiên phong cho những phụ nữ khác bước vào nghề. 

Judaline Cassidy đã không có ý định trở thành một thợ sửa ống nước cho đến khi định mệnh bắt đầu cuộc hành trình của mình. 

Cassidy bộc bạch: “Tôi bắt đầu sửa ống nước ở hòn đảo sinh đôi xinh đẹp Trinidad và Tobago. Tôi không đủ khả năng tài chính để theo học đại học. Hồi ấy, sau khi học xong trung học, có những trường khác mà bạn có thể đi học nghề. Biết rằng nhiều phụ nữ sẽ làm công việc thư ký và tất cả những công việc mà tôi không thích, tôi quyết định sẽ tăng cơ hội cho mình bằng cách nộp đơn vào các chương trình mà đàn ông đang làm.” 

Một con đường bất ngờ

Mặc dù phụ nữ đang bắt đầu tăng cường sự hiện diện của mình trong xây dựng, nhưng phần lớn sự hiện diện của phụ nữ đang phát triển trong ngành chỉ giới hạn ở các công việc văn phòng hoặc hành chính, không phải trong các ngành nghề hoặc các vai trò khác tại công trường. Theo dữ liệu gần đây nhất, chỉ 1% trong số tất cả các chuyên gia xây dựng tại công trường là phụ nữ. 

Nhưng Cassidy đang tìm cách giúp những con số đó tăng lên. Là một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp và là diễn giả truyền cảm hứng, Cassidy có tình yêu sâu sắc với nghệ thuật sửa ống nước và niềm đam mê truyền cảm hứng cho những phụ nữ khác tham gia cùng cô. 

Judaline Cassidy

Ngay từ ngày đầu tiên, Cassidy đã không ngại đối mặt với những trở ngại trên con đường của mình. “Khi tôi đến trường để phỏng vấn, người hướng dẫn nhìn vào ngoại hình của tôi và nói rằng anh không nghĩ rằng tôi đủ khỏe để làm thợ sửa ống nước. Vì vậy, tôi hạ người xuống và bắt đầu chống đẩy.” Người hướng dẫn đã bị ấn tượng bởi cách tiếp cận độc đáo của Cassidy. “Tôi là một trong ba phụ nữ đầu tiên thực sự được nhận vào chương trình đó, chỉ vì tạo cơ hội cho mình.” 

Sau khi kết hôn và chuyển đến Mỹ năm 19 tuổi, Cassidy không biết làm cách nào để quay lại với công việc sửa ống nước cho đến khi nhận được sự hỗ trợ từ một nguồn không ngờ tới. 

Cassidy chia sẻ: “Trở lại những năm 1990 ở Thành phố New York, rất nhiều người da màu không có cơ hội làm việc tại các công trường xây dựng cũng như tham gia công đoàn và kiếm tiền. Vì vậy, họ thành lập các nhóm được gọi là liên minh, rồi sẽ đến các công trường xây dựng và công trường yêu cầu việc làm. Khi tôi chuyển đến Đảo Staten, người hàng xóm của tôi là lãnh đạo của một trong các liên minh, khi có một công việc xuất hiện, anh nói với tôi rằng tôi nên nhận nó.” 

Đối mặt với những thách thức

Ngay cả khi được người cố vấn giúp đỡ, Cassidy vẫn phải chứng tỏ bản thân với người khác. “Vào ngày đầu tiên, tôi đến công trường và mọi người đều nhìn tôi. Tôi có một chiếc xe Jeep, tôi thấp đến mức phải nâng ghế của mình lên hết cỡ và vẫn đặt một tấm đệm khi lái xe. Mọi người đang quan sát khi tôi nhấn một nút, tôi xuống ngày càng thấp hơn và thấp hơn, cho đến khi tôi mở cửa và bước ra. Những người đàn ông nhìn thấy tôi, tất cả họ bắt đầu cười.” 

Cassidy không nản lòng. Cô đi thẳng đến nơi nhóm đang làm việc và nói chuyện với người phụ trách. 

“Tôi bước đến gần người đàn ông là quản đốc và nói, tôi là thợ sửa ống nước. Anh ta nói với tôi, hãy mang quả bom F ra khỏi đây. Không có cách nào cô có thể trở thành thợ sửa ống nước. 

Vì vậy, tôi đã nói với anh ấy, nghe này, đây là những gì chúng ta có thể làm. Tôi có thể làm việc trong ngày. Nếu tôi không làm tốt công việc, anh không cần phải trả tiền cho tôi. Nếu tôi tệ, tôi không cần phải quay lại. Tất nhiên, anh ấy muốn chiến thắng thử thách đó. Vì vậy, anh đã nhận lời đề nghị của tôi, kết quả là anh đã thua và phải giữ tôi lại.” 

Cassidy một lần nữa khơi dậy tinh thần kiên cường của mình khi đến lúc cô phải gia nhập công đoàn. Với sự hỗ trợ của người cố vấn của mình – Brian Totora, cô ấy đã trở thành người phụ nữ đầu tiên bước vào Đảo Staten, New York, Số địa phương 371 của thợ sửa ống nước. 

Cassidy muốn truyền tải rằng: “Tôi có rất nhiều anh em siêu anh hùng xuất hiện vì tôi. Vì vậy, tôi nói với những người đàn ông đang đọc bài viết này, hãy trở thành đồng minh cho những người phụ nữ trong công việc. Dạy cô ấy làm nghề. Trở thành người cố vấn của cô ấy. Dạy cô ấy giống như dạy một nam thanh niên. Đừng kìm nén, hãy dạy cô ấy tất cả những gì cô ấy có thể. Cô ấy sẽ không bao giờ, không bao giờ quên. Một khi cô ấy học hỏi từ bạn, cô ấy sẽ trở thành một con tàu để dạy những người khác giống như bạn đã dạy cô ấy. Xuất hiện cho cô ấy và trở thành một đồng minh. Đó là khẩu hiệu nhỏ của tôi dành cho nam giới: Hãy là một đồng minh.” 

Judaline Cassidy

Chia sẻ sự thông thái

Mong muốn trở thành đồng minh của những phụ nữ trẻ trong ngành xây dựng là điều đã đưa Cassidy đến với con đường diễn thuyết đầy động lực của mình. Khoảng “15 hoặc 20 năm trước, tôi phát hiện ra rằng, kể từ năm 1970, [tỷ lệ] phụ nữ trong ngành xây dựng là 3% và không hề thay đổi. Khi nhìn thấy điều đó, tôi nghĩ: Làm thế nào để có thể thay đổi điều đó? Làm thế nào tôi có thể khiến nhiều phụ nữ và nhiều cô gái biết rằng nghề này rất hữu ích? Không có nợ. Đó là một yếu tố thay đổi cục diện. Đó là một cách để chuyển từ nghèo đói sang tầng lớp trung lưu, trở nên giàu có bằng cách có công việc kinh doanh riêng. Tôi muốn họ biết rằng công việc thực sự không phân biệt giới tính. Chỉ cần làm nó! Bởi vì nếu Judaline, người cao 4 feet 11 inch, có thể làm được thì bạn chắc chắn cũng có thể làm được.” 

Khi Cassidy nói chuyện với các công ty, cô nói với họ tầm quan trọng của việc suy nghĩ thấu đáo khi tuyển dụng. “Tôi muốn bạn nhìn xa hơn chiều cao, kích cỡ, tình trạng nhập cư, giới tính của một người. Bởi vì nếu tôi có thể làm được thì người khác cũng có thể làm được. Tôi nói về tầm quan trọng của việc suy nghĩ bên ngoài chủng tộc của bạn. Tất cả chúng ta đều có thành kiến. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta cố ý giải quyết chúng? Chúng tôi có thể thay đổi công ty của mình và cách chúng tôi điều hành mọi thứ bằng cách thực sự cho phụ nữ thấy rằng bạn muốn chúng tôi ở đó. Chúng tôi chiếm 51% dân số — và chúng tôi hoàn toàn tuyệt vời.” 

Chia sẻ bài viết này lên:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Cập nhật những thông tin mới nhất

Đăng ký

theo dõi ngay

để nhận được thư điện tử tổng hợp
tin tức mới nhất mỗi tuần từ Revu Experts Việt Nam.

    Các bài viết liên quan

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo