REVU EXPERTS VIETNAM

Digital dashboards in Revu; centralized; easily navigable hub; access info quickly;

5 cách để thiết kế và truy cập bảng điều khiển kỹ thuật số hiệu quả trong Revu

Bảng điều khiển kỹ thuật số cung cấp cho các nhóm một trung tâm tập trung, dễ điều hướng cho các tài liệu và thông tin quan trọng của dự án. Đừng tạo khi mà không thực hiện những cân nhắc này

Các dự án xây dựng chứa đầy sự phức tạp. Thường có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn tài liệu được thu thập và phân phối đến các nhóm làm việc rải rác trên các công trường, nơi mà những nhà thầu phụ làm việc chăm chỉ dựa trên các kế hoạch chi tiết cẩn thận.

Thời gian là tiền bạc trong ngành xây dựng, điều này có nghĩa là việc truyền thông tin rõ ràng, chính xác và nhanh chóng là rất quan trọng đối với thành công của một dự án. Ngoài những kế hoạch thiết kế (nhiều trong số đó hiện đã số hóa) mà công nhân xây dựng cần để hoàn thành công việc của họ một cách hiệu quả, họ còn cần thêm một số nguồn tài nguyên khác, hầu hết trong số đó tồn tại trên internet hoặc trong các công cụ đám mây khác.

May mắn rằng, sự phát triển của công nghệ xây dựng, chuyển đổi kỹ thuật số và cộng tác đã giúp việc truy cập và sắp xếp thông tin trở nên thuận tiện hơn. Bluebeam Revu là một trong những công cụ đã phát triển để hỗ trợ các công nhân xây dựng, kỹ thuật và kiến trúc trong lĩnh vực này.

Revu cho phép người dùng tạo bảng điều khiển kỹ thuật số tùy chỉnh cho các nhóm dự án của họ thông qua Studio Projects, nhằm giúp các tài liệu xây dựng có liên quan và thông tin tham khảo bổ sung được sắp xếp và truy cập một cách chặt chẽ, bất kể các thành viên trong nhóm đang ở công trường hay tại văn phòng.

Lillian Magallanes, một trong những quản lý của Bluebeam là người có kinh nghiệm rộng rãi trong việc tạo ra các bảng điều khiển số cho rằng: “Ý nghĩa lớn nhất của một bảng điều khiển số là loại bỏ cấu trúc thư mục và tiết kiệm thời gian tìm kiếm tập tin.” 

Khi xây dựng các bảng điều khiển số cho dự án trong Revu và cung cấp quyền truy cập cho các cộng tác viên thông qua Studio Projects, người dùng có thể tạo liên kết đến một số tài liệu thiết kế quan trọng nhất của dự án, hoặc chi tiết hơn là tạo ra một mạng lưới liên kết phức tạp sử dụng JavaScript nhằm mang đến trải nghiệm thương hiệu độc đáo. Sản phẩm cuối cùng có thể được sử dụng không chỉ bởi các nhóm dự án trong quá trình xây dựng mà còn bởi chủ sở hữu và quản lý cơ sở vật chất trong suốt vòng đời của công trình.

Dưới đây là bốn yếu tố cần được xem xét khi người dùng tạo ra bảng điều khiển dự án số:

Bắt đầu với kết cục trong đầu

Những loại công nhân nào sẽ sử dụng bảng điều khiển để truy xuất thông tin? 

Liệu họ có phải kiến trúc sư hoặc kỹ sư đang sử dụng máy tính trong văn phòng, hay họ là những nhà giám sát công trường hoặc nhà thầu phụ cần tìm thông số thiết kế ở một ngày nóng nực trên công trường?  

Hơn nữa, ngoài môi trường của người dùng, tâm trí của họ như thế nào khi đang tìm kiếm thông tin được liên kết trên một bảng điều khiển kỹ thuật số?  

Theo Magallanes, bắt đầu với kết cục trong đầu là một bước cực kì quan trọng trước khi bắt đầu lắp ráp bảng điều khiển kỹ thuật số trong Revu. Magallanes nói: “Điều cuối cùng mà hầu như mọi người ở trong một dự án xây dựng muốn làm là phải học một thứ mới, phức tạp chỉ để tìm một tập tin và chuyển nó đi cho người khác”.  

Sắp xếp thông tin và điều hướng

Sau khi xác định được nhu cầu của người dùng cuối, thì sẽ đến phân đoạn phác thảo điều hướng của các nút và yếu tố siêu liên kết khác nhau của bảng điều khiển sẽ dẫn đến đâu. Những bảng điều khiển đơn giản có thể chỉ bao gồm một vài nút dẫn đến tài liệu thiết kế thích hợp nhất.  

Tuy nhiên, bảng điều khiển kỹ thuật số toàn diện hơn có thể bao gồm một vài lớp điều hướng khác nhau để cho phép người dùng tìm và truy cập các phần thông tin khác nhau cho một dự án chỉ bằng một vài cú nhấp chuột, đồng thời liên kết với các công cụ và tài nguyên được tìm thấy trên web hoặc dưới dạng một phần của các ứng dụng kỹ thuật số dựa trên đám mây khác. 

Magallanes nói: “Điều này sẽ thực sự giúp ai đó nghĩ đến mức độ thông tin nào cần được đưa lên”.  

Hiểu cách thông tin được trình bày — cũng như trải nghiệm người dùng khi điều hướng qua thông tin đó — là điều cần thiết khi xây dựng bảng điều khiển kỹ thuật số hiệu quả. 

Củng cố quyền truy cập giữa cộng tác viên với Studio Projects

Tạo nên một bảng điều khiển dự án dễ dùng chỉ là một nửa làm cho nó có giá trị. Phần nửa còn lại là đảm bảo những người dùng có thể truy cập nó một cách dễ dàng và hiệu quả.  

Đây là lúc Studio Projects vào việc, một chức năng quản lý tài liệu và dự án trong Revu. Sau khi tạo và điều chỉnh một bảng điều khiển chi tiết trong Revu, cách hiệu quả nhất để tận dụng tối đa bảng điều khiển là tổ chức liên kết giữa các cộng tác viên nội bộ và bên ngoài thông qua Studio Projects.  

Việc tổ chức bảng điều khiển dự án trong Studio cho phép các nhóm truy cập tài liệu tương ứng từ bảng điều khiển mà không cần rời khỏi giao diện của Studio. Điều này làm cho việc truy cập các tài liệu thường xem trở nên nhanh chóng hơn, vì những tài liệu này không được lưu trữ trên máy chủ bảo mật của công ty hoặc nền tảng lưu trữ đám mây khác, mà được lưu trữ trong dự án chia sẻ trên Studio.  

Cân nhắc việc đặt thiết kế lên ưu tiên hàng đầu

Một số dự án chỉ xem bảng điều khiển kỹ thuật số như một cổng thông tin đơn giản, dễ truy cập dành cho một số người quan trọng trên công trường. Trong khi đó, những dự án khác có thể quyết định xây dựng một cái gì đó mở rộng cho một công trình lớn, nơi hàng chục nhà thầu phụ sử dụng công cụ này và họ thường tham gia vào giai đoạn giữa của dự án.  

Tuy nhiên, đối với một số nhà thầu, việc tạo ra một bảng điều khiển kỹ thuật số toàn diện là cơ hội để tạo một trải nghiệm thương hiệu — không chỉ cho những nhà thầu phụ hợp tác trong dự án, mà còn cho chủ sở hữu và quản lý cơ sở sau khi công trình bắt đầu hoạt động.  

Những tình huống này có thể yêu cầu bảng điều khiển kỹ thuật số được thiết kế một cách rộng rãi và chu đáo hơn bằng cách sử dụng các công cụ phát triển web và thiết kế đồ họa nâng cao. 

“Những nhà thầu lớn chắc chắn sẽ muốn đầu tư để tạo ra một cái gì đó đẹp mắt và thẩm mỹ”, Magallanes cho biết thêm, “bởi vì bảng điều khiển dự án đó sẽ được chuyển đến chủ đầu tư công trình, vì vậy đó là một thứ mà chủ đầu tư và đội ngũ của họ sẽ sử dụng và muốn nhớ đến”. 

Tuy nhiên, đối với những nhà thầu nhỏ, họ không cảm thấy cần phải trau chuốt vào thiết kế nếu họ chỉ cần sự hữu dụng. Nhưng nếu bảng điều khiển được xem bởi những nhà thầu khác – hoặc ngay cả chủ đầu tư – thì bảng điều khiển đáng được xây dựng để mang đến giải pháp cho người dùng cuối. Nếu chủ đầu tư xem nó, thiết kế có thể trở nên quan trọng hơn; nếu bảng điều khiển chỉ dành cho công nhân trên công trường, một thiết lập cơ bản có thể được chấp nhận. 

Giữ sự đơn giản

Trên hết, đừng quá quan trọng tới việc tạo ra một bảng điều khiển kỹ thuật số mở rộng nếu nhóm hoặc dự án chưa yêu cầu.  

Cuối cùng, mục tiêu của một bảng điều khiển kỹ thuật số là để giảm sự phức tạp và thời gian mà các công nhân phải dành ra để tìm kiếm các tập tin dự án liên quan. Người dùng càng ít phải suy nghĩ khi sử dụng bảng điều khiển thì càng tốt.  

“Chúng tôi đang giảm thời gian cần học và thời gian tìm kiếm tập tin”, Magallanes nói. “Và chúng tôi cũng đang giảm số lượng nhấp chuột mà người dùng phải thực hiện. Chúng tôi đang cố gắng nhanh chóng cung cấp thông tin đúng người đúng lúc”.  

Chia sẻ bài viết này lên:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Cập nhật những thông tin mới nhất

Đăng ký

theo dõi ngay

để nhận được thư điện tử tổng hợp
tin tức mới nhất mỗi tuần từ Revu Experts Việt Nam.

    Các bài viết liên quan

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo