REVU EXPERTS VIETNAM

Bluebeam Features

6 Tính Năng Tuyệt Vời Của Bluebeam Dành Cho Các Chuyên Gia Kết Cấu Thép

Bluebeam có rất nhiều khả năng lý tưởng dành cho ngành công nghiệp thép, giúp đấu thầu nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Thép là một vật liệu quan trọng. Các bên mua và cung cấp thép cho các dự án công trình dành rất nhiều thời gian trong giai đoạn trước khi thi công để lập bảng số lượng vật liệu cần thiết cho dự án dựa trên các tài liệu kế hoạch cùng với chi phí ước tính.

Trước đây, các chuyên gia về kết cấu thép thường phải làm công việc này trên giấy, đánh dấu bằng bút dạ và các công cụ tương tự khác để tính toán nguyên vật liệu và chi phí ước tính cho dự án. Nhờ vào các công cụ kỹ thuật số, vấn đề này đã được giải quyết.

Các công cụ như Bluebeam hiện nay cho phép các kỹ sư kết cấu thép giảm bớt thời gian thực hiện dự án thầu nhờ quy trình làm việc từ vài tuần chỉ còn vài ngày, mang lại cho họ lợi thế cạnh tranh to lớn.

“Lợi thế lớn nhất khi sử dụng Bluebeam cho thép là giai đoạn tiền xây dựng,” ông Charles Todd – nhà tư vấn Bluebeam, người trước đây đã có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực chế tạo thép cho biết. “Làm theo cách cũ trên giấy giống như làm gấp đôi công việc.”

Dưới đây là sáu tính năng khiến Bluebeam trở nên hữu ích trong ngành xây dựng thép:

Markup List

Danh sách đánh dấu (Markup List) áp dụng định dạng bảng, trong đó, mỗi hàng tương ứng với một đánh dấu được thêm vào tệp PDF và mỗi cột hiển thị thông tin cụ thể về đánh dấu đó.

Việc chọn một hàng sẽ chuyển tệp PDF ở chế độ xem đến vị trí đánh dấu được liên kết, tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều hướng qua các đánh dấu khác bằng cách sử dụng các phím MŨI TÊN LÊN và MŨI TÊN XUỐNG.

Với các kỹ sư thép, công cụ này đóng vai trò quan trọng trong việc sắp xếp các đánh dấu, giúp tham khảo nhanh chóng và dễ dàng, đặc biệt là đối với các ước tính trong giai đoạn tiền xây dựng, từ đó tạo lợi thế giúp bạn thắng thầu về dài hạn. Danh sách này cũng có thể được xuất dưới nhiều loại tài liệu khác nhau, cho phép lưu giữ hồ sơ và chia sẻ thông tin nhanh chóng giữa các đồng nghiệp.

Measure

Công cụ đo lường (Measure) đơn giản hóa việc tạo ra các phép đo trong mô hình. Các phép đo này có thể tồn tại dưới dạng đánh dấu, giúp xử lý và tóm tắt thông qua danh sách đánh dấu, đặc biệt có giá trị cho việc ước tính và bóc tách. Ngoài ra, chúng có thể mang tính tạm thời, cung cấp phương tiện đo lường nhanh chóng mà không cần tạo bản ghi trực quan trên tệp PDF.

Việc đo lường và tạo bảng ước tính chi phí cho dầm thép rất quan trọng trong giai đoạn tiền xây dựng. Không chỉ giúp các kỹ sư thép tiết kiệm thời gian trong việc sử dụng các công cụ đo lường, khả năng tùy chỉnh cũng cho phép người dùng có được cân nặng chính xác cho số lượng thép tương ứng. Điều này giúp tính toán chi phí nguyên vật liệu một cách chính xác chỉ với một nút bấm.

Count

Công cụ đếm (Count) tạo ra một đánh dấu với mỗi lần nhấp chuột, liên kết số lượng tích lũy với mỗi đánh dấu được đặt. Nó giống với Sequences trong Tool Chest, khác ở chỗ nó cung cấp một biểu tượng được cấu hình sẵn (thường ít thấy hơn) hoặc được cá nhân hóa vào tệp PDF. Hơn nữa, Count cũng duy trì việc kiểm đếm liên tục cho từng hạng mục trên mỗi trang hoặc không gian (Space). Ngược lại, Sequences đếm trên tệp PDF mà không duy trì việc kiểm đếm liên tục. Nó xử lý từng đánh dấu một cách độc lập và hạn chế nhóm chúng vào Markup List.

Công cụ này trở nên hiệu quả hơn với các bản vẽ cần xác định và đếm số lượng dầm thép cụ thể. Chỉ cần nhấn vào dầm hoặc các thành phần bất kỳ trong bản vẽ kỹ thuật số, công cụ sẽ tự động kiểm đếm số tổng.

Tool Sets

Bộ công cụ (Tool Sets) có thể được tạo và chuyển đổi liền mạch giữa nhiều người dùng. Chúng có thể được điều chỉnh, cho phép lưu cục bộ hoặc chia sẻ hoặc xuất cho người dùng khác. Điều này mang đến lợi thế trong việc tạo các bản đánh dấu đồng nhất được tùy chỉnh cho nhiều dự án, vai trò công việc hay nhiều khách hàng khác nhau. Việc quản lý hiệu quả các bộ công cụ này cũng đóng vai trò quan trọng giúp tối ưu hóa khả năng của Bluebeam.

Các nhà sản xuất thép đúc sẵn có thể tạo bộ công cụ tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu trong suốt giai đoạn ước tính tiền xây dựng, cho phép tạo nên quy trình làm việc rõ ràng và hiệu quả hơn, từ đó thắng thầu nhanh hơn.

Profiles

Hồ sơ (Profiles) cung cấp phương pháp giúp lưu thanh công cụ, menu và các cài đặt được hiển thị, đảm bảo rằng các công cụ cần thiết có thể dễ dàng được truy cập mỗi khi sử dụng Bluebeam.

Hơn nữa, cùng với Tool Sets, Profiles có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của các kỹ sư thép. Việc này cũng cho phép tối ưu hóa hiệu suất cho người dùng phần mềm trong ngành công nghiệp này, bởi họ không còn phải cân nhắc giữa những công cụ không quen thuộc hoặc không cần thiết trong công việc nữa.

Tích hợp các công cụ kỹ thuật số bên ngoài

Cuối cùng, rất nhiều công cụ trong Bluebeam có thể tích hợp với các công cụ kỹ thuật số quan trọng khác trong ngành thép. Ví dụ, việc xuất Markup List sang tệp Microsoft Excel là một cách để tải thông tin đó lên một phần mềm bổ sung khác. Việc tích hợp liền mạch cho phép kỹ sư thép hoàn thành các công việc ước tính phức tạp trong thời gian ngắn hơn, với kết quả cũng chính xác hơn, tối thiểu lỗi sai và giảm bớt thời gian cũng như chi phí thực hiện lại công việc.

Bluebeam là một công cụ cần thiết cho bất kỳ ai làm trong lĩnh vực kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng, đặc biệt là những kỹ sư làm việc với cấu kiện thép.

Nguồn: blog.bluebeam.com – 6 Bluebeam Features Perfect for Steel Professionals

Chia sẻ bài viết này lên:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Cập nhật những thông tin mới nhất

Đăng ký

theo dõi ngay

để nhận được thư điện tử tổng hợp
tin tức mới nhất mỗi tuần từ Revu Experts Việt Nam.

    Các bài viết liên quan

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo