REVU EXPERTS VIETNAM

Cách để mở rộng quy mô công nghệ xây dựng kỹ thuật số: Phần 3

Bây giờ bạn đã tìm thấy và triển khai một giải pháp công nghệ, dưới đây là cách xác định xem bạn đã đạt được lợi tức đầu tư hay chưa. 

Việc chuyển đổi kỹ thuật số yêu cầu một khoản đầu tư tài chính mà tổ chức bạn chắc chắn hy vọng sẽ thu hồi và thu lợi nhuận từ đó. Bắt đầu bởi việc xác định lợi tức đầu tư (ROI) dương trông như thế nào ở cấp độ dự án và tổ chức. Bằng cách đó, bạn có thể có được nhiều thắng lợi. 

Thiết lập ngân sách và đưa ra các chỉ số hiệu suất chính (KPIs) để đo lường ROI. Người đưa ra giải pháp của bạn có thể giúp bạn xác định các KPI phù hợp nhất. Sau đó hãy hỏi bản thân bạn một vài câu hỏi được chỉ ra sẵn để thiết lập và theo dõi ROI: 

 • Giải pháp mà bạn dự định triển khai đáp ứng được nhu cầu kinh doanh dài hạn nào của doanh nghiệp? 
 • Nếu bạn lưu trữ và theo dõi những nhu cầu đó, bạn có thể thường xuyên đánh giá mức độ phát triển của mình không? 
 • Nhu cầu và kết quả mong muốn của bạn sáu tháng trước có giống như bây giờ không? 
 • Bạn đã từng có những sự thay đổi nào để thực hiện các dự án hoặc công việc kinh doanh chưa? 
 • Khi áp dụng giải pháp, bạn có đạt được các mục tiêu như tăng năng suất, giảm chi phí và rủi ro hoặc kiểm soát chất lượng một cách nhanh chóng hay không? 
 • Sau khi bạn đạt được các mục tiêu kỹ thuật số, giải pháp có tiếp tục phát huy giá trị hay không, hay là bạn sẽ cần những công cụ mới?
 • Ở doanh nghiệp của bạn có các buổi training và giao tiếp liên tục để đảm bảo bạn đạt được kết quả tốt nhất từ giải pháp hay không?

Công nghệ phù hợp có thể giúp bạn xây dựng các lộ trình kiểm tra, quản lý rủi ro, đảm bảo tuân thủ các quy tắc và cuối cùng là thúc đẩy tìm hiểu để làm cho dự án được hiệu quả hơn. ROI sẽ đến từ giá trị lớn hơn, kết quả và khả năng phân phối có chất lượng cao hơn. 

Nghiên cứu điển hình: Hilson Moran so sánh Analog và Kỹ thuật số từng bước

Hilson Moran là một công ty cơ khí, điện và hệ thống ống nước (MEP) lớn có trụ sở tại Vương Quốc Anh, họ muốn chuyển đổi quy trình quản lý dự án từ  công đoạn giấy truyền thống sang  kỹ thuật số để theo dõi kết quả khi sử dụng phần mềm. Nó thực sự rất độc đáo và lý tưởng để so sánh – 2 dự án giống nhau cùng một nhómm việc cho cùng 1 khách hàng. 

Nhóm dựa trên analog đã rút ra từ kinh nghiệm của họ, phác thảo các mặt bằng trên các hệ thống hiện có và hợp nhất các kết quả. Nhóm kỹ thuật số đã sử dụng tính năng Studio Session (Phòng Dự Án) của Bluebeam để hoàn thành dự án trong môi trường cộng tác dựa trên nền tảng đám mây. 

Bluebeam Studio mang lại hiệu quả hơn 60% dựa trên việc so sánh các phương án với nhau. Việc sử dụng Studio Sessions sẽ giảm 50% chi phí giấy tờ tài liệu của Hilson Moran trong khoảng 5 năm. 

Làm việc trong môi trường bảo mật theo thời gian thực và đăng ký Studio Prime cũng giúp đẩy nhanh quá trình cộng tác giữa các văn phòng của công ty. Hilson Moran điều phối thiết kế, đánh giá và cộng tác giữa nhiều văn phòng ở Vương Quốc Anh -London, Farnborough và Manchester cũng như với các văn phòng Qatar và Abu Dhabi, cho phép tạo ra một quy trình làm việc thần tốc. 

Bộ phận công nghệ thông tin đặt các biện pháp kiểm soát quản trị đối với quyền truy cập của người dùng vào Studio Sessions để đảm bảo chỉ những nhân viên được ủy quyền mới có thể sử dụng công cụ này. Trong vòng 18 tháng, Hilson Moran đã triển khai Bluebeam làm phần mềm quản lý dự án tiêu chuẩn trong tổ chức. 

Hãy theo dõi phần cuối cùng trong loạt bài về công nghệ kỹ thuật số mở rộng quy mô này. 

Chia sẻ bài viết này lên:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Cập nhật những thông tin mới nhất

Đăng ký

theo dõi ngay

để nhận được thư điện tử tổng hợp
tin tức mới nhất mỗi tuần từ Revu Experts Việt Nam.

  Các bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo