REVU EXPERTS VIETNAM

Khám phá những câu hỏi thường gặp về Bluebeam

Hãy cùng tìm ra những câu trả lời thích hợp nhất cho các câu hỏi thường gặp về Bluebeam. Từ đó, bạn có thể hiểu rõ hơn về những cải tiến mà Bluebeam mang lại, cách mà phần mềm này hỗ trợ việc tương tác giữa công trường và văn phòng trong các dự án xây dựng, cùng tính năng Bluebeam Studio và Cloud giúp nâng cao khả năng cộng tác, quản lý tài liệu ngay cả khi bạn đang di chuyển.

1. Bluebeam được ứng dụng để làm gì?

Bluebeam phát triển các giải pháp phần mềm trong lĩnh vực Xây dựng nhằm tối ưu hóa sự tương tác giữa kiến trúc sư, kỹ sư và nhà thầu, đồng thời, kết nối văn phòng và công trường một cách hiệu quả hơn. Các quy trình công việc truyền thống, như bóc tách khối lượng và đánh giá thiết kế, hiện đã dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian hơn nhờ sử dụng nền tảng số hóa của Bluebeam.

2. Bluebeam Studio là gì?

Bluebeam Studio là một không gian làm việc cộng tác, được tích hợp trong phần mềm Revu, cho phép người dùng tổ chức và lưu trữ mọi thông tin liên quan đến dự án của họ, bao gồm các tệp Excel hoặc phần mềm với định dạng khác. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng Studio Sessions, một không gian cộng tác dành riêng cho tệp PDF. Với tính năng này, người dùng có thể mời những người khác tham gia đánh dấu và cùng làm việc trực tiếp trên tệp PDF, giúp quản lý và giải quyết các vấn đề của dự án một cách hiệu quả. Nói một cách đơn giản, Bluebeam là một không gian hỗ trợ cộng tác trực tiếp.

3. Bluebeam Cloud là gì?

Bluebeam Cloud là một nền tảng đám mây dành cho thiết bị di động và trình duyệt web, cho phép người dùng truy cập và sử dụng tài liệu có trong Revu ngay cả khi họ đang di chuyển. Thậm chí, khi người dùng đang ở ngoài công trường, họ cũng có thể thực hiện các tác vụ như đăng RFI, quản lý tài liệu và hoàn tất kiểm tra lỗi một cách dễ dàng.

4. Bluebeam có khả năng tính tổng các số liệu đo đạc không?

Có! Đầu tiên, người dùng cần đảm bảo rằng các bản vẽ đã được hiệu chỉnh với tỷ lệ phù hợp. Sau đó, Bluebeam sẽ cung cấp đa dạng các loại công cụ để người dùng sử dụng, bao gồm tính diện tích, chiều dài đa giác, thể tích, số lượng, cùng nhiều tính năng khác. Mọi thông tin trên tài liệu PDF đều có thể trích xuất và tự động tính tổng nhanh chóng.

Bên cạnh đó, người dùng có thể tạo chú giải trực tiếp trên bản vẽ hoặc ghi chú số đo cụ thể, và phần mềm sẽ tự động tính tổng cho họ, góp phần giúp quy trình làm việc trở nên nhanh chóng và hiệu quả.

5. Bluebeam có thể hoạt động trên máy tính Macbook không?

Bluebeam Cloud là một giải pháp dựa trên web, cho phép người dùng truy cập thông qua bất kỳ trình duyệt web nào, bất kể họ đang sử dụng PC hay Macbook. Đối với người dùng iPad, Bluebeam có ứng dụng Revu dành riêng cho iPad. Tất cả đều tương thích và có khả năng cộng tác với Studio Sessions.

6. Bluebeam có khả năng mở tệp DWG không?

Bluebeam có những tính năng giúp bổ trợ cho AutoCAD. Về cơ bản, phần mềm này hoàn toàn có khả năng chuyển đổi tệp DWG thành định dạng PDF. Vì vậy, người dùng có thể chuyển đổi tệp DWG của mình thành PDF trước, sau đó, tiến hành đánh dấu và cộng tác trên tệp PDF này.

7. Bluebeam được sở hữu bởi công ty nào?

Bluebeam được thành lập vào năm 2002. Cho đến năm 2014, phần mềm này chính thức gia nhập Tập đoàn Nemetschek, một tập đoàn chuyên phát triển các giải pháp phần mềm cho toàn bộ quy trình AECO (Architecture, Engineering, Construction, and Operations).

Một sự thật thú vị là giải pháp đầu tiên của Bluebeam, có tên là “Push Button PDF”, được thiết kế bởi các kỹ sư tại NASA. Tại thời điểm đó, họ đã tạo ra giải pháp này vì thất vọng về các phương án PDF mà họ đang sử dụng.

8. Bluebeam có sử dụng OCR không?

Có, OCR được sử dụng để nhận dạng ký tự và chuyển đổi các văn bản (không phải là vectơ hoặc văn bản thực bên trong PDF) thành văn bản có thể tìm kiếm được. Điều này áp dụng cho các hình ảnh của văn bản hoặc số hóa văn bản trong tệp PDF. Quy trình này mang đến hiệu quả cao và hữu ích cho những người cần tính toán số lượng hoặc tìm kiếm thông tin cụ thể trong tệp PDF.

9. Văn phòng Bluebeam tọa lạc ở đâu?

Trụ sở chính của Bluebeam ở Pasadena, California. Ngoài ra, Bluebeam cũng có văn phòng tại nhiều nơi khác như: Hoa Kỳ, Canada, Anh, Thụy Điển, Đan Mạch, Đức và Úc.

10. Có phiên bản Bluebeam miễn phí không?

Có, người dùng có thể trải nghiệm bản dùng thử miễn phí của Bluebeam trong 30 ngày. Đặc biệt, với tính năng cộng tác, bất kỳ người nào có bản quyền đều có thể mời người khác tham gia Studio Sessions để cùng cộng tác.

11. Bluebeam có tùy chọn mua một lần không?

ba gói đăng ký Bluebeam và người dùng có thể kết hợp chúng dựa trên các vai trò khác nhau trong tổ chức. Tất cả các gói này đều được tính phí dựa trên số lượng người dùng và được tính hằng năm. Ngoài ra, khi đăng ký, người dùng còn được truy cập vào Đại học Bluebeam để nhận được các hỗ trợ kỹ thuật, đồng thời, có không gian lưu trữ an toàn và không giới hạn.

12. Bluebeam có miễn phí cho sinh viên không?

Có, Bluebeam cung cấp phiên bản miễn phí cho sinh viên và giáo viên. Nếu bạn thuộc nhóm đối tượng này, bạn có thể nhận giấy phép và sử dụng sản phẩm miễn phí. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội tham gia Đại học Bluebeam để học hỏi thêm và nâng cao kỹ năng. Bạn cũng có thể được hưởng các ưu đãi giảm giá khi nhận được chứng chỉ từ Bluebeam – Bluebeam Certified Professional.

Chia sẻ bài viết này lên:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Cập nhật những thông tin mới nhất

Đăng ký

theo dõi ngay

để nhận được thư điện tử tổng hợp
tin tức mới nhất mỗi tuần từ Revu Experts Việt Nam.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo