REVU EXPERTS VIETNAM

Cách các công ty Xây dựng dân dụng áp dụng Hộp công cụ (Tool Chests) của Bluebeam Revu

Cách các công ty Xây dựng dân dụng áp dụng
Hộp công cụ (Tool Chests) của Bluebeam Revu

Tại Devcon Civil, bộ phận Xây dựng dân dụng đã có nhiều sự cải tiến vượt trội nhờ vào sự hỗ trợ của Hộp công cụ (Tool Chests) trong Bluebeam Revu. Tại sao Devcon lại chọn đầu tư vào Bluebeam Revu để ứng dụng vào dự án của họ? Hãy cùng tìm hiểu ngay!

Devcon Civil – chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng dân dụng tại New South Wales – là một công ty chú trọng đến các công việc đổi mới và đưa sự phát triển bền vững lên hàng đầu trong quá trình hoạt động của mình.

Với hàng chục năm kinh nghiệm về cầu đường, dân dụng, bê tông, hệ thống thoát nước, lề đường, rãnh thoát nước và các yếu tố liên quan, Devcon đã thành công cung cấp các dự án đa dạng về quy mô và độ phức tạp trải rộng từ Sydney đến Thung lũng Hunter.

Mặc dù việc cung cấp nhiều dự án đa dạng chứa nhiều thách thức, nhưng đây là một chiến lược có chủ ý của công ty. Điều này không chỉ đảm bảo tính linh hoạt và hiệu quả kinh doanh trong tương lai, mà còn tạo ra giá trị cao hơn cho khách hàng và đồng thời thúc đẩy sự đổi mới trong các dự án của họ.

Cameron Pass, Quản lý dự toán tại Devcon, cho biết: “Chúng tôi xem khách hàng là đối tác và khuyến khích họ tham gia cùng chúng tôi trong việc lên ý tưởng và biến những ý tưởng đó thành hiện thực. Trong quá trình đó, chúng tôi luôn đề cao cách tiếp cận bền vững, tức là không ngừng tìm kiếm phương pháp mới và giải pháp sáng tạo.”

Để làm được điều đó, từ năm 2018, Devcon đã triển khai Bluebeam với vai trò quan trọng như một công cụ chính để hỗ trợ và tối ưu hóa quy trình làm việc. Điều này không chỉ thúc đẩy sự đổi mới mà còn đa dạng hóa các hoạt động kinh doanh của công ty.

Pass bổ sung: “Công việc trước đây của tôi phần lớn sử dụng Bluebeam, do đó, khi Devcon chuyển sang sử dụng phần mềm này, tôi cảm thấy không có quá nhiều vấn đề khó khăn trong việc làm quen với nó. Chúng tôi sử dụng Bluebeam cho mọi công đoạn bóc tách và đánh dấu. Trong đó, hộp công cụ (Tool Chests) đặc biệt hữu ích khi giúp cải thiện độ chính xác và tốc độ đánh dấu một cách đáng kể, từ đó giúp nâng cao chất lượng của các bản vẽ phác thảo.

Hộp công cụ (Tool Chests) của Bluebeam Revu

Hộp công cụ của Bluebeam Revu là một bộ sưu tập các công cụ đánh dấu có thể điều chỉnh theo ý muốn. Điều này cho phép người dùng lưu giữ và chia sẻ những công cụ đánh dấu yêu thích của họ, cũng như tùy chỉnh cài đặt để truy cập chúng một cách thuận tiện. Hộp công cụ này bao gồm các ký hiệu, chú thích, và các công cụ đo phổ biến, thường xuyên được sử dụng trong các dự án thiết kế và xây dựng.

Người dùng có thể tự tạo các hộp công cụ sao cho phù hợp với quy trình làm việc của mình, giúp việc thêm các đánh dấu vào tài liệu được hiệu quả. Bên cạnh đó, việc này cũng giúp đảm bảo tính nhất quán giữa các dự án khác nhau và hỗ trợ cộng tác tốt hơn giữa các thành viên trong nhóm.

Việc Tùy chỉnh – kết hợp với việc bảo đảm tính nhất quán – là một khía cạnh quan trọng của Hộp công cụ, đảm bảo rằng chúng phù hợp với mục đích sử dụng trong xây dựng, công trình dân dụng và các doanh nghiệp liên quan.

Cách Devcon thúc đẩy việc sử dụng Hộp công cụ

Trong 5 năm trở lại đây, Revu đã trở thành một công cụ đắc lực cho các nhóm làm việc và được sử dụng hằng ngày tại Devcon, đặc biệt là Hộp công cụ của phần mềm này.

Nhóm Dự toán là nhóm áp dụng thường xuyên các tính năng của Hộp công cụ để trình bày chi tiết các yêu cầu công việc và chi phí. Trong khi đó, nhóm Dự án thì tích hợp các ước tính chi tiết này vào kế hoạch phân phối dự án.

Hơn 500 công cụ cài sẵn đã được tạo ra – mỗi công cụ được sử dụng trong các tình huống cụ thể của các dự án. Các công cụ này được tổ chức theo danh mục công trình, ví dụ như công trình phá dỡ, xây dựng đường bộ và hệ thống thoát nước mưa.

Pass chia sẻ: “Mỗi nhóm làm việc tại Devcon đều nỗ lực đảm bảo một giá trị cụ thể của sản phẩm. Hệ thống mà chúng tôi xây dựng giúp tăng độ chính xác, đồng nhất và sự hiểu biết chung – không chỉ bên trong nội bộ mà còn liên kết với đối tác kinh doanh. Chẳng hạn, Hộp công cụ cho việc phá dỡ không chỉ bao gồm các đo lường cho việc phá dỡ lề đường và hàng rào, đo diện tích cho việc phá dỡ bê tông và mặt đường, mà còn cả cây xanh – điều này giúp chúng tôi đạt được độ chính xác cao hơn và giảm biến động.”

Hộp công cụ phân lớp (Layered tool chests) cho phép doanh nghiệp tạo mẫu (template) cho các nhóm nhiệm vụ (10 nhóm công cụ khác nhau). Sau đó, chúng tiếp tục được nhóm theo loại công trình, chẳng hạn như công trình thoát nước mưa, lối vào, đường, vỉa hè,…

“Hộp công cụ thật sự đã mang đến sự linh hoạt và hiệu quả trong công việc. Điều quan trọng hơn nữa là khi bạn đã tạo các đánh dấu và đo đạc trên hệ thống, bạn sẽ có nhiều lựa chọn và phương án để sử dụng chúng.” Pass chia sẻ thêm.

Xây dựng lợi thế cạnh tranh

Revu và các Hộp công cụ của nó còn đem lại lợi thế cạnh tranh trong quá trình đấu thầu. Pass cho biết: “Việc xây dựng các mẫu (template) này đã nâng cao mức độ chuyên nghiệp trong việc trình bày dự án, giúp khách hàng và nhóm Phân phối dự án theo dõi dự án một cách rõ ràng hơn.”

Đối với những chuyên gia trong lĩnh vực phân khu – những người phải làm việc với nhiều tổ chức khác nhau để triển khai các dự án, sự linh hoạt là chìa khóa quan trọng. Một dự án gần đây tại Sydney đã minh chứng cho giá trị của Hộp công cụ – đặc biệt là lợi ích của những biểu tượng cờ (flags).

Pass nói: “Trong những dự án như thế này, chúng tôi thường phải xử lý hàng trăm bản vẽ, nhưng hiện nay, việc quản lý và phát triển chúng đã trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết nhờ vào bộ công cụ và biểu tượng cờ – những đánh dấu trang chất lượng. Điều này giúp chúng tôi dễ dàng duyệt tài liệu và điều hướng nhanh chóng. Từ đó, chúng tôi không chỉ tiết kiệm thời gian và công sức mà còn xây dựng sự tự tin khi hợp tác cùng nhau, đồng thời tập trung một cách hiệu quả vào dự án hiện tại. Đây thực sự là một yếu tố quan trọng làm thay đổi cuộc chơi!”

6 lý do để bạn lựa chọn Revu cho quy trình làm việc của mình

1. Sự hiệu quả: Với Hộp công cụ có thể cá nhân hóa, người dùng sẽ sở hữu được quy trình làm việc hiệu quả hơn, giúp giảm thời gian tìm kiếm các công cụ trong phần mềm.

2. Tính nhất quán: Bằng cách tạo bộ công cụ đã được tiêu chuẩn hóa, các nhóm có thể đảm bảo tính nhất quán trong các đánh dấu và chú thích trên các dự án khác nhau. Điều này đặc biệt quan trọng khi trao đổi và thực hiện dự án cùng nhau.

3. Tính có thể tùy chỉnh: Người dùng có thể chỉnh sửa Hộp công cụ của mình theo các ký hiệu, hình dạng, đánh dấu quen thuộc hay phù hợp với quy trình làm việc của họ. Từ đó, nâng cao trải nghiệm trong quá trình sử dụng và hợp lý hóa quy trình đánh dấu.

4. Tiết kiệm thời gian: Việc có sẵn một bộ công cụ riêng có thể tiết kiệm thời gian trong quá trình đánh dấu, cho phép người dùng nhanh chóng thêm chú thích và cộng tác hiệu quả hơn.

5. Cộng tác: Hộp công cụ có thể hỗ trợ cộng tác bằng cách cho phép các thành viên trong nhóm chia sẻ bộ công cụ đã được tiêu chuẩn hóa, đảm bảo rằng mọi người đều sử dụng cùng một bộ ký hiệu và đánh dấu, tạo nên sự nhất quán cao cho dự án.

6. Công cụ dành riêng cho dự án: Hộp công cụ có thể được điều chỉnh theo nhu cầu đa dạng của từng dự án, cho phép người dùng tạo ra các công cụ và đánh dấu cho phù hợp với yêu cầu riêng của một công việc cụ thể.

Chia sẻ bài viết này lên:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Cập nhật những thông tin mới nhất

Đăng ký

theo dõi ngay

để nhận được thư điện tử tổng hợp
tin tức mới nhất mỗi tuần từ Revu Experts Việt Nam.

    Các bài viết liên quan

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo