REVU EXPERTS VIETNAM

Logistics tại công trường: Biên giới tiếp theo trong công nghệ xây dựng

Các công cụ kỹ thuật số có thể mang lại mức độ hiệu quả logistics tại những công trường, giúp nâng cao năng suất làm việc không chỉ trong giai đoạn lập kế hoạch mà còn trong suốt cả dự án. 

Quy hoạch logistics tại công trường là một quá trình cơ bản trong xây dựng, kết hợp các yêu cầu chi tiết về quy hoạch của cơ quan chức năng (lối vào, lối ra, đường di chuyển vật liệu) và một số chi tiết khác. 

Việc đảm bảo vận hành logistics trên công trường sẽ giúp các hoạt động diễn ra suôn sẻ hơn. Nắm bắt những lợi thế chưa được khai thác này là cách để vận hành công trường hiệu quả và an toàn hơn. 

Stefanie Reichman, Quản lý Khách hàng tại Bluebeam cho biết: “Việc không có quy hoạch logistics tại công trường sẽ làm lãng phí thời gian, từ đó làm tiêu tốn nhiều chi phí trên công trường” 

Trong thực tế, nhằm tăng cường sự tham gia logistics tại công trường, công nghệ đóng một vai trò quan trọng. Các công cụ kỹ thuật số có thể mang lại mức độ hiệu quả nhất định, giúp tăng cường hoạt động không chỉ trong giai đoạn lập kế hoạch mà còn trong suốt cả dự án. 

Lợi ích kinh tế

Các biện pháp logistics toàn diện, hiệu quả sẽ góp phần thúc đẩy khả năng hoàn thành công việc. Những lợi ích mà công ty của bạn sẽ nhận được bao gồm: 

 • Hiệu quả trong việc lập kế hoạch: Thiết lập tiến độ và các hạng mục làm việc một cách chính xác hơn. 
 • An toàn tại nơi làm việc: Đảm bảo sự an toàn cho nhân viên và các thiết bị an toàn hơn mà không làm giảm tốc độ của dự án. 
 • Hiệu quả chi phí: Giúp việc chi tiêu ngân sách trở nên chặt chẽ và hiệu quả hơn. 

Với những lợi ích này, các công việc sẽ được vận hành hiệu quả hơn, từ công việc này đến công việc khác, đặc biệt là trong những giai đoạn khó khăn về tài chính. Ở thời kỳ biên lợi nhuận eo hẹp, gián đoạn chuỗi cung ứng và thời gian thi công kéo dài, việc vận hành công trường hiệu quả nhất có thể đóng vai trò vô cùng quan trọng.  

Công nghệ là chìa khóa cho sự thành công

Khi muốn cam kết cải thiện hoạt động logistics tại công trường, cách nhanh nhất và hiệu quả nhất là ứng dụng các công cụ công nghệ mới. 

Nền tảng công nghệ trong ngành xây dựng được thiết lập với mục đích cho phép đơn vị thi công thực hiện công tác logistics tại công trường hiệu quả hơn. Chúng cung cấp cho đơn vị thi công các công cụ để xây dựng một quy trình logistics tại công trường mạnh mẽ và có thể tái sử dụng. 

Với những bản vẽ công trường kỹ thuật số, các cộng tác viên, nhà thầu phụ và các bên liên quan có thể dễ dàng cập nhật và chia sẻ trực tiếp các tài liệu ở phiên bản mới nhất. 

Cácbản vẽ kỹ thuật số được xây dựng trên nền tảng công nghệ chuyên dụng ngày nay thường có độ chính xác cao hơn bất kỳ bản vẽ nào trước đây. Các tệp này được thiết kế theo tỷ lệ, giúp dễ dàng quy hoạch vị trí, tuyến đường của thiết bị, phương tiện, con người và vật liệu. 

Sơ đồ công trường cũng có thể bao gồm hình ảnh từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như ảnh chụp từ máy bay không người lái, bản vẽ công trường,… Các phần tài sản bổ sung được lưu trữ ở dạng tập trung, dễ thấy, góp phần loại bỏ sự nhầm lẫn và phỏng đoán trong thời gian làm việc hàng ngày. 

Erik Schonsett , Giám đốc Dịch vụ Tư vấn tại Bluebeam cho biết: “Việc người dùng có thể theo dõi phiên bản kỹ thuật số dễ dàng cập nhật, chia sẻ, thậm chí là cộng tác trên các bản vẽ logistics tại công trường là một lợi thế rất lớn cho các công ty xây dựng”. 

Tiến về phía trước

Việc bắt đầu triển khai công nghệ mới và nâng cấp dịch vụ logistics tại công trường không phải là thách thức đối với các doanh nghiệp ngày nay. 

Bước đầu tiên trong việc nâng cấp là xác định các hạng mục logistics và đảm bảo sự an toàn có thể phát sinh trong bản vẽ logistics hiện tại của bạn. Trong một thế giới lý tưởng, cách tiếp cận logistics tại công trường của doanh nghiệp bạn sẽ như thế nào? Khi bắt đầu nâng cấp công nghệ để giải quyết mọi lỗ hổng hoặc thiếu sót trong quy trình quy hoạch hiện tại của mình, hãy nhớ: chúng ta không cần phải làm mọi thứ cùng một lúc. Với công cụ công nghệ mới sẵn có, ta có thể dần dần thêm các chức năng, lặp lại và điều chỉnh các kế hoạch logistics tại công trường của mình cho đến khi chúng thực sự có đầy đủ tính năng. 

Chia sẻ bài viết này lên:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Cập nhật những thông tin mới nhất

Đăng ký

theo dõi ngay

để nhận được thư điện tử tổng hợp
tin tức mới nhất mỗi tuần từ Revu Experts Việt Nam.

  Các bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo