REVU EXPERTS VIETNAM

Thúc đẩy số hóa trong ngành Xây dựng với
Sự kiện “KIẾN TẠO THẾ GIỚI | Chuyển Đổi Kỹ Thuật Số Trong Ngành Kiến trúc, Kỹ thuật và Xây dựng”

Ngày 14/9 vừa rồi, sự kiện “Kiến tạo thế giới| Chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành Kiến trúc, Kỹ thuật và Xây dựng” do Tập đoàn Nemetschek (Đức) phối hợp cùng Công ty GSI và Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC thuộc Bộ Xây dựng đồng tổ chức đã được diễn ra thành công.

Sự kiện thu hút hơn 100 khách mời đến từ nhiều doanh nghiệp, công ty xây dựng tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận. Đây là một trong những sự kiện xây dựng vô cùng nổi bật trong năm 2023, với sự góp mặt của nhiều chuyên gia toàn cầu, đến từ các công ty công nghệ phần mềm hàng đầu như: ALLPLAN, Bluebeam, Graphisoft và một số hãng khác…

Chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và những tác động đáng kể của nó đối với ngành Xây dựng trong những năm gần đây, sự kiện này đã mang đến các nội dung xoay quanh các công cụ mạnh mẽ, được thiết kế để tối ưu hiệu suất cho mọi dự án công trình, mang đến những kiến thức mới nhất về các giải pháp phần mềm toàn diện giúp tối ưu quy trình thiết kế, xây dựng và quản lý dự án.  

Toàn cảnh sự kiện với sự tham dự của các chuyên gia trong lĩnh vực AEC

Sự kiện bao gồm 7 chủ đề với nhiều thông tin bổ ích, được chia làm hai phần. Phần thứ nhất xoay quanh quy trình làm việc cho công trình dân dụng, tập trung chỉ rõ vai trò của các phần mềm Archicad, Allplan, Bluebeam và Solibri từ giai đoạn thiết kế đến giai đoạn thi công.

Phần thứ hai thảo luận về quy trình làm việc cho công trình cơ sở hạ tầng với các phần mềm Allplan Bridge, DC-Software và Twinmotion.

Hình ảnh trích xuất từ bài chia sẻ của ông Sándor Bali - Quản lý bộ phận trải nghiệm khách hàng, Graphisoft

Ông Sascha Avermiddig – Quản lý cấp cao tại GSI cho biết, sự kiện được tổ chức với mục tiêu mang đến cho khách mời những quy trình làm việc tối ưu và hiệu quả nhất, ứng dụng sự phát triển của các giải pháp công nghệ tiên tiến để nâng tầm cho các công trình, dự án tại Việt Nam, cũng như trên thị trường quốc tế.

Bên cạnh các chủ đề chuyên sâu về các phần mềm xây dựng, sự kiện còn đem đến không gian trao đổi giữa các chuyên gia với những chủ đề về xu hướng tương lai của ngành Xây dựng như: “BIM và AI có tác động như thế nào đến ngành Xây dựng?”. Phần trao đổi được dẫn dắt bởi ông Lương Thành Hưng – Phó TGĐ Công ty Cổ phần Công nghệ và Tư vấn CIC cùng với sự góp mặt của các diễn giả quốc tế. 

Các chuyên gia cùng thảo luận vể chủ đề “BIM và AI có tác động như thế nào đến ngành Xây dựng?”

Phát biểu về tầm nhìn của Nemetschek Group, ông Detlef Schneider – Giám đốc ALLPLAN cho biết, Nemetschek luôn nỗ lực để đem đến những giải pháp phần mềm thông minh nhất cho ngành Xây dựng, đồng thời, mong muốn góp phần “kiến tạo thế giới” bằng cách giúp các kỹ sư và kiến trúc sư tạo nên những dự án, công trình tuyệt vời và bền vững hơn thông qua các phần mềm. 

Ông Detlef Schneider - Giám đốc của ALLPLAN chia sẻ về tầm nhìn của Nemetschek Group

Tại sự kiện, ông Minh Nhựt – Quản lý BIM và Phát triển kinh doanh Công ty The BIM Factory cho biết, các nội dung được chia sẻ tại sự kiện vô cùng hữu ích và có thể áp dụng để cải thiện các dự án thực tế của công ty. The BIM Factory hiện đã và đang tin dùng nhiều phần mềm đến từ Nemetschek như Allplan, Bluebeam… và sắp tới sẽ tìm hiểu thêm về phần mềm Solibri, nhằm hỗ trợ cho việc quản lý chất lượng và phối hợp mô hình BIM. Hy vọng rằng GSI sẽ tiếp tục tổ chức những sự kiện chất lượng cao như vậy để khách hàng có thêm những cơ hội học tập và kết nối cùng các đồng nghiệp trong lĩnh vực.

Cũng tại hội thảo, khách mời đã tham gia vào trò chơi với loạt câu hỏi về kiến thức phần mềm để đạt được giải thưởng là một chiếc Ipad Mini 6 đến từ ban tổ chức.

Ông Phan Anh - Công ty World Steel đã đạt giải thưởng trong trò chơi tại sự kiện

Sự kiện khép lại với nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng. Công ty GSI, Công ty Cổ phần Công nghệ và Tư vấn CIC, cùng Tập đoàn Nemetschek hứa hẹn sẽ mang đến nhiều chương trình đặc biệt hơn dành cho các chuyên gia trong lĩnh vực Kiến trúc, Kỹ thuật và Xây dựng, với mục tiêu đưa ngành công nghiệp này ngày càng phát triển và bền vững trong tương lai.

Chia sẻ bài viết này lên:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Cập nhật những thông tin mới nhất

Đăng ký

theo dõi ngay

để nhận được thư điện tử tổng hợp
tin tức mới nhất mỗi tuần từ Revu Experts Việt Nam.

    Các bài viết liên quan

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo