REVU EXPERTS VIETNAM

Technology has the potential to eliminate redundant work and streamline mundane-yet-critical tasks, easing the burden on construction firms as they face a possible challenging economy ahead.

Sức mạnh của việc số hóa quy trình bóc tách khối lượng

Khi quy trình bóc tách khối lượng trở nên đơn giản và chính xác, toàn bộ dự án xây dựng sẽ diễn ra suôn sẻ hơn— và đây là cách công nghệ có thể hỗ trợ. 

Khi bạn đang tìm cách gia tăng giá trị cho doanh nghiệp xây dựng của mình, không phải lúc nào bạn cũng phải tập trung tạo ra những thay đổi lớn. Đôi khi, chỉ cần thay đổi một bước trong quy trình lập kế hoạch xây dựng cũng có thể mang lại những lợi thế kéo dài cho toàn bộ công việc. 

Cải thiện cách tiếp cận bóc tách khối lượng cũng là một trong những động thái tạo ra tác động như vậy. Khi thêm công nghệ vào quy trình bóc tách khối lượng và ước tính chi phí, các nhà thầu sẽ cải thiện được tốc độ, độ chính xác và sự thuận tiện. 

Khi xem xét có bao nhiêu biến số bên ngoài có thể tác động đến chi phí xây dựng và ngân sách vật liệu, việc tiết kiệm hơn và tăng độ hiệu quả bất khi nào có thể vô cùng quan trọng. Khi không thể đoán trước các yếu tố như tính sẵn có của vật liệu hoặc lạm phát ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp thì việc cải thiện được quy trình bóc tách khối lượng có thể đóng vai trò rất quan trọng.  

Tầm quan trọng của việc bóc tách khối lượng hiệu quả là gì?

Bóc tách khối lượng diễn ra trong giai đoạn đấu thầu và lập kế hoạch. Việc bóc tách khối lượng chính xác có thể giúp cho doanh nghiệp trúng thầu. Có lẽ cách để thấy được rõ nhất lợi thế của một quy trình bóc tách khối lượng có hiệu suất cao là so sánh và đối chiếu các quy trình chất lượng cao với các phương pháp dễ mắc lỗi. 

Chính xác nghĩa là không có chỗ cho bất ngờ: Bóc tách khối lượng chính xác và toàn diện nhờ công nghệ cho phép các nhà thầu lập kế hoạch rõ ràng cho công việc của họ và ước tính chi phí chính xác hơn. Một sai lầm trong quy trình bóc tách khối lượng có thể dẫn đến chi phí bất ngờ gây tổn hại đến lợi nhuận của doanh nghiệp. 

Hiệu quả tăng cao cho phép doanh nghiệp đấu nhiều hồ sơ thầu hơn: Các công ty có thể chỉ cần gửi nhiều hồ sơ thầu hơn khi các phần quan trọng của quy trình báo giá thầu—bao gồm cả việc bóc tách khối lượng—được tính toán nhanh hơn. Tăng số lượng hồ sơ thầu sẽ giúp các nhà thầu giành được nhiều lợi nhuận  hỗ trợ công việc hơn. 

Cộng tác với các bộ phận khác giúp công việc luôn đi theo đúng hướng: Hiệu quả tạo ra nhờ sự cải tiến trong quy trình bóc tách khối lượng có thể mở rộng sang toàn bộ dự án. Với sự rõ ràng về dữ liệu trong giao tiếp giữa nhân viên thiết kế tại văn phòng và đội thi công tại công trình, cho phép mọi bộ phận tiết kiệm thời gian trao đổi hơn và có thêm thời gian để hoàn thành công việc của mình. 

Sự kết hợp của độ chính xác và tốc độ mang lại kết quả tốt hơn​

Các nhà thầu không đủ khả năng đáp ứng cho các quy trình bóc tách khối lượng chậm và thủ công vì mong muốn đạt được ngân sách nộp thầu và tối đa hóa đóng góp của nhân viên. Nhưng tốc độ này không thể đánh đổi bằng độ chính xác, vì một lỗi trong quy trình bóc tách khối lượng có thể dẫn đến lãng phí tiền bạc. 

Giải pháp bóc tách khối lượng phù hợp cho các tổ chức xây dựng có thể mang lại cả độ chính xác và tốc độ cao hơn. Công nghệ sử dụng nhiều tự động hóa chính là giải pháp. 

Quy trình bóc tách khối lượng ảnh hưởng như thế nào đến độ chính xác của hồ sơ thầu, tốc độ công việc,...? ​

Quá trình bóc tách số lượng bắt đầu trong quá trình đấu thầu. Nó không chỉ xác định liệu một nhà thầu có giành được lợi thế hay không mà còn xác định mức độ sinh lời của công việc đấu thầu đó. Những nhà thầu nỗ lực để cải thiện việc bóc tách khối lượng và ước tính sẽ đạt được những lợi thế lâu dài. 

Các bản kế hoạch chất lượng cao là chìa khóa để gây ấn tượng với khách hàng và bảo vệ lợi nhuận cho nhà thầu. Một bản giá thầu được chuẩn bị nhanh chóng, có các số liệu ước tính tỉ mỉ và chính xác cho tất cả các vật liệu cần thiết, sẽ có nhiều cơ hội để giành được các lợi thế kinh doanh hơn. 

Độ chính xác về mặt số liệu trong bản kế hoạch có thể có tác động to lớn đến việc lên ngân sách. Mỗi một lỗi sai gây ra bởi các quy trình thủ công có vẻ nhỏ trên giấy tờ, nhưng có thể dẫn đến việc nhà thầu chi tiêu quá nhiều cho vật liệu hoặc báo giá quá thấp cho khách hàng. Trong cả hai trường hợp trên, sự tổn thất tài chính từ vấn đề đó có thể lớn hơn cả chi phí của phần mềm. 

Một quy trình bóc tách khối lượng hiệu quả có thể mang đến một tác động quan trọng khác cho doanh nghiệp: Một bản giá thầu chính xác được tạo ra trong thời gian ngắn hơn giúp nhân viên có thể thực hiện thêm các công việc khác. Điều này cho phép các nhà thầu nhận được nhiều giá trị hơn mà không cần gia tăng về số lượng nhân viên. 

Các nhà thầu sẵn sàng thay thế các tính toán bóc tách khối lượng trên giấy của họ bằng các công cụ kỹ thuật số có thể bắt đầu thấy những thay đổi này ngay lập tức. Ứng dụng phần mềm trong quy trình bóc tách và ước tính chi phí mang lại những lợi ích khổng lồ. 

bóc tách

Phần mềm và tự động hóa tác động đến hiệu suất bóc tách khối lượng như thế nào?

Quy trình bóc tách áp dụng công nghệ sẽ như thế nào? Việc áp dụng mô hình này có nghĩa là sử dụng các công cụ mới để thay thế một số công việc bóc tách thủ công trên giấy, các công việc làm chậm tiến độ của công ty hoặc gia tăng rủi ro về sai sót của con người.  

Phần mềm bóc tách khối lượng cho phép nhân viên làm việc trực tiếp với tài liệu, chẳng hạn như bản vẽ PDF, sau đó xuất số liệu trực tiếp vào các trang tính.

Vì sao quy trình này lại tốt hơn so với phương pháp bóc tách thủ công? ​

Phương pháp ước tính chính xác và dễ sử dụng: Hệ thống kỹ thuật số chuyên dụng cho phép người dùng thực hiện các tính toán bóc tách với tối thiểu lượt nhấp, cung cấp sức mạnh thông qua tính dễ sử dụng của chúng. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả cao hơn so với phương pháp cũ, các thuật toán chuyên biệt của phương pháp số hóa còn hạn chế rủi ro do lỗi của con người, từ đó ngăn ngừa các lỗi ước tính chi phí lớn. 

Quy trình công việc nhất quán: Phần mềm bóc tách số hóa cho phép nhân viên hoàn thành các công việc tương tự nhau bất cứ khi nào bắt đầu một hồ sơ thầu mới. Điều này giúp công việc của họ luôn nhất quán, chính xác và mang lại hiệu quả cao. Các nền tảng cũng hỗ trợ những bộ công cụ tùy chỉnh cho phép nhà thầu xây dựng các hành động có thể lặp lại này theo phương pháp của riêng họ. 

Truyền dữ liệu giữa các công cụ phần mềm: Thực hiện việc tính toán và bóc tách khối lượng vật liệu trong một quy trình làm việc ít tự động hoặc dựa trên giấy tờ đòi hỏi thêm các bước bổ sung khi nhập số liệu vào bảng tính. Việc tự động hóa quy trình này giúp nhân viên tiết kiệm thời gian và loại bỏ các khả năng gây lỗi từ con người khác.

Giao tiếp giữa các phòng ban: Thật dễ dàng để chia sẻ các thông tin về vật liệu, khối lượng và số lượng được tạo và lưu trữ theo phương pháp kỹ thuật số trong toàn tổ chức. Chẳng hạn, công nhân tại công trường có thể có được các số liệu bóc tách vật liệu chính xác trực tiếp từ phần mềm. 

Tăng tỷ lệ trúng thầu: Các hồ sơ thầu được tạo ra với dữ liệu bóc tách khối lượng được tính toán bằng phương pháp kỹ thuật số có thể được tổng hợp nhanh hơn và chính xác hơn so với việc sử dụng các phương pháp truyền thống. Điều này giúp các nhà thầu đảm bảo tiến độ, đạt được độ chính xác và giành được nhiều hợp đồng hơn. 

Trong một thời đại các tổ chức xây dựng đều cảm thấy cần phải hiện đại hóa quy trình làm việc của mình, các công việc cụ thể trong ngành như quá trình bóc tách khối lượng không nên bị tụt lại phía sau. Việc nâng cấp các phương pháp của các nhà thầu có thể mang lại giá trị to lớn cho họ. 

bóc tách

Làm sao để bắt đầu với quy trình cải tiến trong việc bóc tách khối lượng?

Cải tiến quy trình bóc tách có thể được xem như một phần của hiện đại hóa tổng thể. Nó sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất khi phần mềm được sử dụng cho quy trình bóc tách khối lượng và ước tính được tích hợp chặt chẽ với các công cụ công nghệ xây dựng khác và các ứng dụng chung trong công việc như Dropbox và Google Drive. 

Tìm một nền tảng phần mềm dành cho ngành xây dựng là cách tốt nhất để cải tiến quy trình bóc tách khối lượng. So với việc mua một công cụ phần mềm đa dụng và sửa đổi nó để phù hợp với yêu cầu của quy trình đấu thầu, phương pháp này mang đến hiệu quả trực tiếp hơn để cải thiện quy trình công việc. 

Bluebeam cung cấp hiệu suất bóc tách khối lượng nhanh chóng và chính xác, cho phép người dùng làm việc trên tài liệu bản vẽ PDF thông qua các thao tác nhấp chuột đơn giản, sau đó xuất kết quả trực tiếp vào bảng tính. Mức độ tự động hóa và độ chính xác này có thể mang lại lợi thế mà doanh nghiệp của bạn cần để giành được những hợp đồng có lợi nhuận.

Chia sẻ bài viết này lên:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Cập nhật những thông tin mới nhất

Đăng ký

theo dõi ngay

để nhận được thư điện tử tổng hợp
tin tức mới nhất mỗi tuần từ Revu Experts Việt Nam.

    Các bài viết liên quan

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo